Friday, 21/12/2018 - 07:46:41

Thị trường địa ốc đã chậm lại, tốt cho người mua trong năm 2019


Hình chụp khu gia cư Cedar Park, Texas, nơi mà Apple vừa thông báo sẽ mở những cơ sở mới tại thủ phủ Austin với vốn đầu tư $1 tỷ Mỹ kim, tạo thêm 15,000 việc làm, giúp cho thành phố càng phát triển, đồng thời tăng giá nhà trong năm tới. (Getty Images)

Các chuyên gia đã đưa ra nhận xét, rằng thị trường địa ốc sẽ không có những cơn biến động trong năm 2019.

Thị trường đang kết thúc năm 2018 với những tin không vui cho nền kinh tế, với những số lượng bán nhà hiện hữu và nhà mới đã sụt giảm. Ngay cả việc tăng giá nhà, vốn đã tăng lên trong sáu năm qua, cuối cùng cũng bị khựng lại. Các kinh tế gia đã dự đoán một đỉnh cao trong hoạt động thương vụ và giá nhà. Nhưng họ cũng nói rằng sự chậm lại sẽ dừng lại mà không đến nỗi sụp đổ.

Giá nhà sẽ tăng một cách vừa phải trong năm 2019, nhưng người ta sẽ không thấy các mức giá vọt lên quá cao. Mặc dù lãi suất sẽ tăng, nhưng sự tăng mức lương cũng sẽ giúp khuyến khích người ta mua nhà.
Trong suốt năm tới, giá nhà sẽ tiếp tục tăng lên trên toàn quốc, trong hầu hết các thành phố khắp nước Mỹ, nhưng tốc độ tăng giá sẽ tiếp tục chậm lại. Tới cuối năm 2019, chúng ta có thể nhìn thấy mức tăng giá nhà hàng năm chậm lại 3%. Realtor.com tiên đoán mức tăng giá hàng năm chậm hơn là 2.2%

Việc tăng giá nhà đã chậm lại trong sáu tháng tính từ tháng Tư năm nay, theo chỉ số giá nhà quốc gia S&P CoreLogic Case-Shiller. Và lần đầu tiên trong một năm, mức tăng giá hàng năm giảm xuống dưới 6%, giảm xuống mức 5.7% trong tháng Tám và 5.5% trong tháng Chín.

Lần đầu tiên giá nhà không tăng vọt, vì vậy có thể có một mặt tích cực nho nhỏ nào đó cho những người từng nản lòng vì không mua được nhà trên thị trường quá đắt đỏ trong năm nay.

Các chuyên gia lưu ý rằng vào năm 2019, tình trạng giá nhà chậm lại có thể là điều tốt cho hoạt động bán nhà và tốt cho những người mua, những người này có thể đã cảm thấy nhẹ nhõm một chút. Theo các chuyên viên địa ốc Redfin, trong số những đề nghị họ đã viết cho những khách hàng đi mua nhà, có 32% gặp phải một hoặc nhiều giá rao bán cạnh tranh trong tháng 11, giảm từ mức 40% cách đó một năm. Đây là một mức thấp mọi thời kỳ, tính từ khi Redfin bắt đầu theo dõi các dữ liệu vào năm 2011.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements