Monday, 29/10/2018 - 08:10:24

Tên ác quỷ thuần túy

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Trước cuộc nổ súng hôm thứ Bảy 27 tháng Mười, 2018 tại đền thờ Do Thái Pittsburgh, anh Robert D. Bowers, 46 tuổi, là một công dân tốt, không có tiền án. Lần “rắc rối” duy nhất giữa anh với cảnh sát là một tờ giấy phạt anh vi phạm luật lưu thông.

Nhưng vào ngày vừa kể -ngày 10/27/2018- anh đột nhiên trở thành một tên “ác quỷ thuần túy,” phạm tội “tàn độc, giết người hàng loạt.”

Những chữ trong ngoặc kép là chữ của Tổng Thống Donald Trump lên án anh; tổng thống đã phải lên án là chắc chắn đúng bon rồi, vì “người” vốn thận trọng lời ăn tiếng nói, chưa bao giờ hồ đồ kết tội oan cho ai cả. Đúng. Tổng thống nói đúng: chính anh xả súng bắn chết 11 người, và bắn bị thương 6 người nữa.
Kẻ phạm tội giết người là Bowers, và kẻ vô tội là cô nàng AR-15.


Tổng thống lên án anh Bowers là tên “ác quỷ thuần túy,” phạm tội “tàn độc, giết người hàng loạt.”


Robert D. Bowers

Tổng thống còn nói “luật bán súng thả dàn chỉ liên hệ chút xíu với vụ giết người tại Đền Thờ Do Thái -(Gun laws had little to do with Pittsburgh Synagogue shooting).

Câu tổng thống nói cũng vẫn cứ đúng như trăm, ngàn điều ngài đã nói, sẽ nói, và có nghĩa là khẩu AR-15 không đồng lõa với anh, không cùng bị truy tố với anh, mà chỉ một mình anh giết người, một mình anh ra tòa, lãnh bản án chung thân tù giam -nếu không là án tử hình, vì anh bị truy tố tới 29 trọng tội liên bang, trong đó có 11 tội giết người.

Trong chuyến công du vùng Trung Tây (Midwest) hôm thứ Bảy, tổng thống nhắc lại hai lần câu, “Hành động giết người hàng loạt này là việc làm tà ác thuần túy,” ông kêu gọi mọi người phải vùng lên chống mọi hình thức thù ghét vì tôn giáo hay vì định kiến.”

Nhưng đừng bao giờ chống khẩu AR-15.
Võ trang bằng một khẩu tiểu liên đó và ba khẩu súng lục, anh Bowers bắn chết 11 người, bắn bị thương sáu người -trong số đó có bốn cảnh sát viên tại Thánh Thất “Cây Đời sống” trong lúc tín đồ đang hành lễ.
Tổng thống minh bạch lên án chủ nghĩa chống Do Thái là loại độc dược đầy thù nghịch, tàn ác; ông tiếc rẻ là nếu đừng có những loạt tiếng nổ khiếp đảm đó, thì sáng thứ Bảy 27 tháng Mười đã được coi là một buổi sáng vô cùng thanh bình trên đất nước Hoa Kỳ giầu có, thịnh vượng.

Sau phút bùi ngùi thương tưởng những tín đồ Do Thái Giáo tại sân bay quân sự Andrews, tổng thống lên chiếc Air Force One bay đi Trung Mỹ.

Trên hành trình đi rao giảng thuyết “người Mỹ cần võ trang đến tận răng để tự mình bảo vệ mình, bảo vệ gia đình mình, tôn giáo của mình,” tổng thống ngừng lại tại hai địa điểm, để bảo thần dân Hoa Kỳ, “Nếu Thánh Đường Do Thái võ trang tự vệ, thì tình hình đã tốt đẹp hơn rất nhiều.”

Nhiều người đồng ý với tổng thống, kể cả thủy tổ dân Mỹ -những nhà lập pháp đã viết ra điều tu chính thứ nhì trong hiến pháp Mỹ, nguyên văn như sau, “Một đạo dân quân của tiểu bang được điều hành tốt, là điều kiện cần thiết cho sự an toàn của một đất nước tự do, là quyền của người dân được võ trang - quyền không thể bị xâm phạm.”

Hiến pháp nói rành rành là 300 năm trước công dân Mỹ cần được võ trang để chống việc tiểu bang họ đang sinh sống bị cưỡng bức gia nhập vào liên bang, chỉ vì liên bang có quân lực mạnh hơn.

Đó là nguyên nhân chính giúp liên bang Mỹ tồn tại: nguyên nhân đó là CHỈ GIA NHẬP LIÊN BANG VÌ THÍCH LIÊN BANG, VÌ MUỐN TRỞ THÀNH THÀNH PHẦN CỦA LIÊN BANG, chứ không bị ép buộc phải vào liên bang vì sợ sức mạnh vũ khí của liên bang, như Ukraine và 14 quốc gia khác (Armenia, Azerbaijan, Belarus, Estonia, Georgia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Latvia, Lithuania, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan) phải gia nhập liên bang Sô Viết vì không đủ sức chống lại sự cưỡng bách của Nga.

Đến 300 năm sau, anh Bowers vin vào quyền TỰ DO VÕ TRANG đó để mua súng trận vào nhà thờ giết 11 người -bảy người trong số đó già hơn 60 tuổi; hai người già hơn 80. Tổng thống nói những người đi lễ nhà thờ bị giết chỉ vì nhà thờ không võ trang để bảo vệ tín đồ.

Câu tuyên bố đó lại cũng đúng bon như mọi điều tổng thống nói; anh sát nhân Bowers được quyền tự do mua súng để giết tín đồ Do Thái Giáo, và tu sĩ Do Thái Giáo có bổn phận phải mua súng, phải tuyển nhân viên an ninh để bảo vệ thánh đường và tôn giáo.

Dân Biểu Mike Doyle đại diện công dân Pennsylvania trong đó có những tín đồ Do Thái Giáo bị giết và chưa bị giết ngày thứ Bảy 27 tháng Mười tại đền thờ Do Thái Pittsburg chỉ trích anh Bowers và những người không tỉnh táo tâm trí giống như anh là, “những kẻ đâu cái điền, và ngứa ngón tay trỏ có quyền bóp cò giết những người đang thuần thành cúi đầu, cầu nguyện.”

Sao lại chỉ trích Bowers khi anh ta đã “đâu cái điền”? chỉ cần viết luật cấm người điên không được mua súng.
Nhưng Dân Biểu Doyle nói ông ta không viết luật được, vì ông ta chỉ là dân biểu Dân Chủ; phải là dân biểu Cộng Hòa mới được viết luật.

Chán nản vì một vị tổng thống bênh súng, và một quốc hội chỉ biết nói có hai chữ trong những cuộc thảo luận với tổng thống -hai chữ “yes, Sir”, quý vị bô lão tại thị trấn Pittsburgh ra tuyên cáo nói họ không welcome tổng thống đến Pittsburgh nữa, xin Ngài đi chỗ khác chơi.

Quả là nhảm! Pittsburgh không nằm trên lãnh thổ Huê Kỳ à? Không được Tu Chính số 2 bảo vệ à? Trong tình trạng thanh bình, thịnh trị hôm nay, dân Pittsburgh không cần mua súng để võ trang chống tổng thống, họ đã được trang bị bằng lá phiếu để tạo thay đổi ngay ngày thứ Ba tuần sau - NGÀY MÙNG 6 THÁNG 11.


Cụ bà Rose Mallinger

Bị tiểu liên bắn chết hôm thứ Bảy 27 tháng Mười 2018 tại đền thờ Do Thái Pittsburg, cụ bà Rose Mallinger, 97 tuổi không còn bỏ phiếu chống súng được nữa thì con cụ đâu, cháu cụ đâu? Có thể cả chắt của cụ cũng đã đủ trường thành để bỏ phiếu chống những kẻ bắn chết cụ, trong lúc cụ chỉ cầu nguyện.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Tên ác quỷ thuần túy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp