advertisements
Monday, 05/04/2021 - 07:24:41

Bị bắt vì ném đá vào xe của phụ nữ gốc Á Châu


Hình minh họa, không phải hình của xe bị ném đá tại Fullerton. (Getty Images)


FULLERTON, Nam California - Một thanh niên đã bị bắt và bị truy tố tội thù ghét, vì anh ta từng ném đá vào xe của một phụ nữ Mỹ gốc Á đang chở con trai 6 tuổi ở Fullerton. Chiếc xe đã bị bể kiếng phía trước. Sau khi bị bắt, thanh niên này nói với cảnh sát rằng những người Đại Hàn sống trong khu vực đang tìm cách kiểm soát anh ta.

Fullerton nằm cách xa Westminster khoảng 15 dặm về hướng bắc.

Tin từ Phòng Công Tố Quận Cam hôm thứ Hai, 5 tháng Tư, cho biết Roger Janke, 28 tuổi, sống tại Fullerton, đã bị truy tố ba trọng tội là xâm phạm quyền dân sự của người khác, phá hoại tài sản, và thù ghét. Anh ta cũng bị cáo buộc thêm một tội nhẹ là ném đá vào một chiếc xe.

Tổng cộng các tội trên có án tối đa sáu năm giam trong nhà tù tiểu bang và sáu tháng trong nhà tù Orange County. Trong buổi luận tội đầu tiên, Roger Janke không nhận tội.

Anh ta đang bị giam tại Theo Lacy Facility với tiền thế chân được ấn định là $51,500.

Phòng Công Tố cho biết vụ ném đá xảy ra vào trưa thứ Tư, 31 tháng Ba, 2021. Một phụ nữ 38 tuổi gốc Á Châu đã lái chiếc xe điện Tesla chở theo con trai sáu tuổi và bị ném đá vào kiếng phía trước gần góc đường Hughes Drive và Bastanchury Road khoảng sau 1 giờ trưa.

Roger Janke bị cáo buộc ném hai viên đá vào chiếc xe đang chạy, một viên đá làm bể kiếng trước và một làm móp cản xe. Người phụ nữ đã dừng xe ở một công viên gần đó và gọi số 911.

Trong thư thông báo gởi giới truyền thông, ông Todd Spitzer, trưởng Phòng Công Tố Orange County, tuyên bố, “Tôi cương quyết không chấp nhận sự thù ghét tại Quận Cam. Một phụ nữ và con của bà đáng lý phải được lái xe xuống đường mà không sợ bị tấn công vì màu da của họ. Chúng tôi quyết tâm truy tố những ai phạm tội thù ghét đến tận cùng, nhằm gởi một thông điệp đến tất cả những kẻ có lòng thù hận ở ngoài kia, rằng ở đây không có chỗ cho sự thù ghét, không có ở bất cứ nơi nào.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements