advertisements
Friday, 20/08/2021 - 06:46:01

Xe chở công nhân Trung Hoa bị đánh bom tại Pakistan


Người địa phương làm lễ an táng cho một nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ bom tự sát tại thương cảng Gwadar, Pakistan ngày 20 tháng 8, 2021. Có ít nhất hai trẻ em bị thiệt mạng và một công dân Trung Quốc bị thương. (Getty Images)

 

QUETTA – Một người nổ bom tự sát đã kích nổ đai chứa bom của ông ta vào thứ Sáu, gần một chiếc xe đang chở các công nhân Trung Hoa tại thành phố cảng Gwadar, thuộc tỉnh Baluchistan ở vùng tây nam Pakistan.

Vụ nổ khiến hai trẻ em Pakistan đang chơi bên đường thiệt mạng. Một công dân Trung Hoa và hai người Pakistan khác cũng bị thương.

Vài giờ sau vụ đánh bom, tổ chức ly khai Baluch Liberation Army đã lên tiếng nhận trách nhiệm sự việc. Cảnh sát cho biết, các công nhân Trung Hoa được chở trên ba chiếc xe, và được hộ tống bởi lực lượng an ninh. Kẻ tấn công đã cho nổ bom khi các cảnh sát cố gắng ngăn cản hắn ta.

Khu vực này là một quận quan trọng ở vùng tây nam Pakistan, nơi Trung Quốc đang có nhiều dự án hạ tầng liên quan đến kế hoạch phát triển Hành Lang Kinh Tế Trung Quốc – Pakistan. Các dự án hạ tầng này bao gồm xây dựng cầu đường, nhà máy điện, và phát triển nông nghiệp, với trị giá nhiều tỷ Mỹ kim.

Trong những năm gần đây Trung Quốc đã tham gia nhiều vào việc phát triển cảng nước sâu Gwadar tại biển Ả Rập. Tuy nhiên, sự hiện diện của Trung Quốc cũng vấp phải sự phản đối của một số người Pakistan.

Vào tháng trước, một xe bus chở công nhân Trung Hoa đã bị rơi xuống hẻm núi sau khi bị một kẻ đánh bom tự sát tấn công. Chín người Trung Hoa và 4 người Paksitan đã chết trong sự việc này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Tập Cận Bình muốn bao trùm thế giới. Chính sách quốc gia “Một vành đai, một con đường” của quốc gia này không sai đối với một siêu cường như Trung Quốc. *** Nhưng trước cách làm theo kiểu “sói chiến” của Trung Quốc, người dân địa phương rất phẫn nộ. *** Nếu người dân địa phương tham gia vào công việc xây dựng của họ, sẽ không có gì xảy ra. 習 近 平 要 擁 抱 世 界 。國 家 的 “ 一 帶 一 路 ” 國 策 對 於 中 國 這 樣 的 超 級 大 國 來 說 並 沒 有 錯 . *** 但 在 中 國 的 “ 戰 狼 ” 式 之 前 , 當 地 人 非 常 憤 怒。 *** 如 果 當 地 人 參 與 他 們 的 建 設 工 作 , 什 麼 都 不 會 發 生。 Xi Jinping veut embrasser le monde dans ses bras. La politique nationale du pays « Une ceinture, une route » n'est pas erronée pour une superpuissance comme la Chine. *** Mais devant le style de la « guerre des loups » des Chinois, les habitants sont très en colère. *** Si la population locale participe à leurs travaux de construction, rien ne se passerait.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements