advertisements
Thursday, 01/04/2021 - 08:43:34

Tỷ phú truyền thông Hồng Kông bị kết tội


Ông Lee Cheuk-yan, giữa, và bà Cyd Ho đang bày tỏ châm ngôn chống Bắc Kinh “Năm điều kiện, không thiếu một điều kiện nào” trong lúc rời tòa án West Kowloon hôm thứ Năm, 1 tháng 4, 2021. Trong ngày, sáu chính khách dân chủ và ông Jimmy Lai đã bị kết tội tổ chức biểu tình năm 2019. (Getty Images)


Ông Jimmy Lai cùng 6 chính trị gia cựu lập pháp đã bị kết tội tổ chức và tham gia biểu tình trái luật năm 2019. Trong phán quyết đưa ra hôm thứ Năm, Thẩm Phán Amanda Woodcock cho rằng ông Jimmy Lai và 6 nhà cựu lập pháp vào ngày 18 tháng 8, 2019 đã biến một cuộc hội họp được cho phép ở Công Viên Victoria thành một cuộc tuần hành chống chính quyền tới khu Central.

"Bên công tố đã chứng minh rằng tất cả các bị cáo đã tổ chức một cuộc tuần hành trái luật vào ngày 18 tháng 8, 2019,” Thẩm Phán Woodcock nói trong phiên tòa.

Ngoài ông Lai, 6 nhà cựu lập pháp khác bị kết tội gồm Martin Lee Chu-ming, Leung Kwok-hung, Lee Cheuk-yan, Albert Ho Chun-yan, Cyd Ho Sau-lan và Margaret Ng Ngoi-yee. Hai nhà cựu lập pháp Au Nok-hin và Leung Yiu-chung trước đó đã nhận tội danh này.

Nhóm luật sư bào chữa cho rằng ông Jimmy Lai không tổ chức biểu tình, mà chỉ dẫn đám đông ra khỏi khu vực Công Viên Victoria để giảm bớt tình trạng quá tải.

Luật sư của hai nhà cựu lập pháp Au Nok-hin và Leung Yiu-chung đang đưa ra tình tiết giảm nhẹ.

Ông Jimmy Lai, 73 tuổi, một trong những người có ảnh hưởng rất lớn tại Hồng Kông, đã bị giam trong nhiều tháng qua, và phải đối mặt với các cáo buộc liên quan tới luật an ninh quốc gia và các cuộc biểu tình năm 2019.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements