advertisements
Tuesday, 14/09/2021 - 04:54:52

Tổng thống Nga phải tự cách ly


Tổng Thống Bashar al-Assad từ Syria (trái) và Tổng Thống Vladimir Putin đang nói chuyện với nhau trong buổi gặp gỡ tại Kremlin ngày 13 tháng 9, 2021. (Mikhail Klimentyev\ TASS via Getty Images)

 

MOSCOW - Tổng Thống Nga Vladimir Putin đang phải tự cách ly, sau khi một số người xung quanh ông bị nhiễm Covid-19.

Thông báo được đưa ra trong khi Điện Kremlin công bố cuộc điện đàm giữa Tổng Thống Putin và Tổng Thống Emomali Rahmon của Tajikistan.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng, ông Putin “hoàn toàn khỏe mạnh,” nhưng sẽ tự cách ly do có tiếp xúc với người nhiễm virus. Khi được hỏi liệu ông Putin có kết quả xét nghiệm âm tính với virus hay không, ông Peskov đã khẳng định, “Tất nhiên là có.”

Phát ngôn viên Điện Kremlin không cho biết ai trong số những người tiếp xúc với ông Putin bị nhiễm Covid-19, chỉ nói rằng một số trường hợp đã được xác nhận. Ông Peskov cũng không nói rõ thời gian cách ly là bao lâu, nhưng bảo đảm rằng tổng thống sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

Như vậy, Tổng Thống Putin sẽ không thể tới Tajikistan trong tuần này để tham dự các cuộc họp an ninh khu vực.

Trước đó, vào thứ Hai, tại cuộc gặp với các đấu thủ Paralympic, Tổng Thống Putin đã cho biết ông có thể sẽ phải tự cách ly, sau khi có nhiều nhân viên cấp dưới nhiễm bệnh.

“Ngay cả những người thân cận với tôi cũng đang gặp vấn đề với Covid-19,” ông Putin nói.

Trong cùng ngày thứ Hai, tổng thống Nga đã đến quan sát cuộc tập trận quân sự với Belarus và gặp Tổng Thống Bashar Assad của Syria. Ông Putin đã được chích ngừa đầy đủ bằng thuốc Sputnik V hồi tháng Tư.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements