advertisements
Saturday, 10/06/2023 - 12:29:32

Tin tình báo Ukraine cho rằng đập KAKHOVKA bị phiến quân Nga cho nổ

Ukraine War

Giờ đây, tình báo Ukraine tuyên bố đã có bằng chứng cho thấy một nhóm phiến quân Nga chịu trách nhiệm về thảm họa.

Theo báo cáo, một cuộc trò chuyện điện thoại giữa những kẻ chiếm đóng Nga, mà người Ukraine đã chặn được chứng minh rằng những kẻ chiếm đóng phải chịu trách nhiệm về việc cho nổ tung con đập. Lời thoại của quân Nga: "Không phải họ (phía Ukraine, ghi chú của biên tập viên) đã làm điều đó. Nhóm phá hoại của chúng tôi đã ở đó. Họ muốn dọa mọi người bằng con đập này. Nhưng nó đã không diễn ra theo kế hoạch, mà xảy ra vượt quá kế hoạch", lính Nga nói trong điện thoại.

Hiện bên phía do Nga kiểm soát, giặc vẫn cho là không cần thiết phải di tản dân trong khi chúng vẫn bắn vào các đội cứu hộ của Ukraine ở khắp mọi nơi mà họ đến để cứu dân.

Toàn bộ các làng mạc, hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước ở vùng Kherson. Cảnh quay bằng máy bay không người lái từ khu vực khủng hoảng cho thấy chỉ còn các mái nhà nhô lên.

Hàng ngàn người có thể được đưa đến nơi an toàn, nhưng nhiều người không thể buông tay. "Nhiều người dân bị sốc, họ nghĩ rằng khi nước cạn kiệt thì mọi thứ sẽ ổn. Nhưng không", nhân viên cứu trợ Vlad Poyanskyj thuộc tổ chức viện trợ Ukraine Vostok SOS nói.

Sau cuộc xâm lược của quân đội Nga, người dân sống sót sau chiếm đóng vui mừng khi giặc rút lui - và bây giờ họ phải chứng kiến cuộc sống chìm trong lũ lụt. "Đồng thời, các cuộc pháo kích vẫn tiếp tục. Họ bắn mọi lúc trong khi chúng tôi cố gắng đưa mọi người đến nơi an toàn. Họ chỉ muốn làm cho sự hỗn loạn trở nên lớn hơn", ông Pojansky nói về quân Nga, những kẻ chiếm đóng ở phía bên kia sông.

- Tổng hợp từ hãng TT SPA. BMC
Từ khóa tìm kiếm:
Ukraine War, Russia, Putin
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements