advertisements
Thursday, 22/07/2021 - 08:01:10

Tiền thu ở rạp của "Black Widow" sụt giảm mạnh


Một cảnh trong phim Black Widow (Disney)


HOLLYWOOD – Đầu tuần này, các chủ rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ đã đồng loạt chỉ trích hãng Walt Disney vì chính sách phát hành phim mới. Họ cho rằng, việc phát hành phim đồng thời ở rạp và trên dịch vụ chiếu phim qua mạng đã khiến phim Black Widow bị giảm doanh thu nghiêm trọng.

Theo thông cáo báo chí từ Hiệp Hội Các Chủ Rạp Chiếu Phim Quốc Gia (NATO), Black Widow đang bị "sụt giảm doanh thu kinh hoàng tại phòng vé" vào dịp cuối tuần qua. "Disney cho rằng việc chiếu phim song song là thành công. Tuy nhiên, chỉ khi phát hành độc quyền tại rạp, phim mới có doanh thu cao, giúp các bên liên quan có lời,” đại diện NATO nói.

Ngoài ra, phía NATO khẳng định chính sách của Marvel đang hỗ trợ cho nạn vi phạm bản quyền. "Không nghi ngờ gì nữa, việc phim lậu xuất hiện trên Internet ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Black Widow ở Bắc Mỹ, và tương lai là thị trường quốc tế - nơi phim chưa ra rạp. Các bản lậu, có trên mạng chỉ vài phút sau khi phim được chiếu trên Disney+, sẽ làm loạn thị trường,” NATO khẳng định.

Theo truyền thông, doanh thu của Black Widow đã rơi xuống vị trí thứ hai, chỉ thu được $26.3 triệu Mỹ kim dịp cuối tuần, giảm đến 67% so với ngày ra mắt. Đây là mức giảm kỷ lục của một tựa phim thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel. Phim của Marvel bị Space Jam: A New Legacy của Warner Bros. vượt qua.

Tính đến đầu tuần, tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của Black Widow là $264 triệu Mỹ kim. Tính thêm $60 triệu từ Disney + Premier Access, Tiền thu vé của phim hành động hiện vào khoảng $324 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements