advertisements
Monday, 14/12/2020 - 07:30:53

Tàu dầu bị tấn công ngoài khơi Ả Rập Saudi


Tàu dầu BW Rhine bị cháy kéo dài trong ngày thứ Hai. (EN24)


RIYADH - Tàu chở dầu BW Rhine treo cờ Singapore đã bị tấn công "bằng ngoại lực," gây cháy nổ ở cảng Jeddah của Ả Rập Saudi nhưng không gây thương vong.

"Tàu BW Rhine bị tấn công bởi một nguồn từ bên ngoài, trong khi dỡ hàng tại cảng Jeddah, gây ra một vụ nổ và cháy trên tàu,” hãng vận tải biển Hafnia thông báo ngày thứ Hai.

Hafnia cho biết 22 thủy thủ trên tàu BW Rhine đều thoát nạn và không bị thương trong vụ nổ xảy ra trước 1 giờ sáng. Hãng này cũng khuyến cáo nguy cơ tàu bị rò rỉ dầu.

Hafnia cho biết thủy thủ trên tàu đã thời chữa cháy, nhưng một số bộ phận trên thân tàu bị hư hỏng. Tàu BW Rhine chở 60,000 tấn xăng rời cảng Yanbu hôm 6 tháng 12 để tới cảng Jeddah dỡ hàng, theo dữ liệu hận chuyển trên trang Refinitiv.

Tàu hiện chở đầy 84% khi vụ nổ xảy ra. Tổ Chức Thương Mại Hàng Hải Anh, một đơn vị thuộc Hải Quân Hoàng Gia Anh, kêu gọi các tàu trong khu vực thận trọng và cho hay nhà chức trách đang điều tra sự việc.

Dryad Global, một hãng tình báo hàng hải, cũng thông báo về vụ nổ, nhưng chưa cơ quan nào đưa ra nhận xét về nguyên nhân. Chính quyền Ả Rập Saudi ban đầu đã không lập tức thừa nhận vụ nổ ngoài khơi cảng Jeddah ở Biển Đỏ, một cảng biển quan trọng của ngành công nghiệp dầu mỏ nước này.

Tháng trước, một vụ tấn công bằng thủy lôi cũng xảy ra ở đây, làm hư một tàu chở dầu. Chính quyền Riyadh cho rằng sự việc do phiến quân Houthi ở Yemen gây ra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements