advertisements
Monday, 07/03/2022 - 07:35:49

Nhà bị trộm sau khi chủ bỏ quên chìa khóa trong xe


Cảnh sát đang điều tra tại ngôi nhà bị trộm sáng thứ Hai. (CBS Los Angeles)


LOS ANGELES - Một phụ nữ bỏ quên chìa khóa nhà, trong chiếc xe đậu bên ngoài một văn phòng bác sĩ, đã dẫn đến việc ngôi nhà của bà bị kẻ trộm ghé thăm vào sáng thứ Hai. Vụ trộm được báo cáo lúc 8:30 sáng, trên đường Babcock. Một người đàn ông và một người dọn dẹp nhà cửa đang có mặt tại nhà trong lúc vụ đột nhập xảy ra.

Theo Sở Cảnh Sát Los Angeles, kẻ trộm rõ ràng là đã lấy chìa khóa nhà từ người vợ của chủ nhà, sau khi bà đi bác sĩ vào sáng thứ Hai và bỏ quên chìa khóa trong xe. Nhóm trộm biết được nơi ở của người phụ nữ, nhờ các giấy tờ mà bà để trong xe.

Theo lời cảnh sát, kẻ trộm đã dùng súng ngắn để khống chế hai người có mặt trong nhà và lấy đi một số đồ vật. Không có ai bị thương trong sự việc. Một nhân chứng nhìn thấy hai người đàn ông nhảy qua hàng rào để ra khỏi nhà và rời đi trên một chiếc BMW màu bạc.

Cảnh sát cho biết, các vụ xâm nhập gia cư xảy ra khi có người ở nhà, gọi là “hot prowl,” là đặc biệt nguy hiểm do dễ dẫn tới sự đối đầu giữa chủ nhà và tội phạm. Trong trường hợp này, người dân được khuyên nên gọi 911 ngay lập tức.

“Nếu quý vị không thể lên tiếng, đừng tắt máy, cứ để mở điện thoại, nhân viên tổng đài sẽ điều cảnh sát tới nhà của quý vị,” đại diện cảnh sát nói. Người dân cũng được khuyên nên ra khỏi nhà nếu họ có thể đi ra ngoài một cách an toàn. Nếu không thể ra khỏi nhà một cách an toàn, người dân được khuyên nên trốn vào phòng ngủ hoặc phòng tắm, khóa cửa và cầm theo điện thoại nếu có thể.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements