advertisements
Thursday, 09/07/2020 - 09:36:16

Một người Việt bị kết tội giết người hơn 10 năm trước


Nguyễn Trường Tiến (Salt Lake County Jail)

SALT LAKE CITY - Một án mạng từng xảy ra hơn một thập niên trước, nay đã có bản án cho kẻ bị kết tội. Tin từ tiểu bang Utah cho biết người bị kết tội là Nguyễn Trường Tiến, 38 tuổi. Vào ngày thứ Ba vừa qua, 7 tháng 7, 2020, Tiến bị tuyên án từ 15 năm đến chung thân tại nhà tù tiểu Utah, vì tội giết chết ông Phan Xuân Trí 13 năm trước.

Đến ngày 22 tháng Tư, 2016, cảnh sát tìm ra thủ phạm vì mot dấu vân tay do nghi can để lại trên máu khô dính vào ghế bar tại hiện trường. Vào năm 2016 thì Tiến bị bắt vì cầm kiếm đe dọa người khác trong một cơ sở chơi bowling ở Taylorsville. Khi kiểm tra dấu vân tay thì cảnh sát kham phá dấu tay của Tiến phù hợp với dấu tay để lại tại tiệm billiard mà ông Phan Xuân Trí bị đánh chết.


Hình nạn nhân Phan Xuân Trí trong hồ sơ của cảnh sát khi chưa tìm ra thủ phạm. (West Valley City Police)


Nhà chức trách từng báo cáo ông Trí bị đánh bầm dập (severely beaten) cho đến chết khi họ phát giác xác của ông năm trên sàn nhà gần cửa sau của tiệm Vui Vui Billiards của ông ở số 1829 W. 3500 South in West Valley City vào ngày 10 tháng Giêng, 2007. Những túi trên áo quần của ông Trí đã bị lột ra ngoài, và chiếc đồng hồ Rolex của ông đã biến mất.

Bên ngoài tòa nhà, cảnh sát tìm thấy một thanh sắt và một thế bar dính đầy máu, cùng với thuốc lau nhà. Hồ sơ điều tra cũng ghi nhận sự việc cảnh sát tìm thấy một găng tay đẫm máu và một chiếc khăn lau cũng ươt máu nằm trong chậu rửa của tiệm. Sàn nhà của tiệm billiard đã được lau chùi sạch máu.
Kết quả giảo nghiệm thì hài cho thấy nạn nhân bị đâm nhiều nhát vào cổ, bị nhiều vết thương trên đầu và mặt. Sọ của ông ta bị rạn nứt, cánh tay phải bị gãy xương. Phan Xuân Trí cũng bị đâm vào mông bên trái và có vết thương bên cùi chõ trái, ngực, và vai.

Hồ sơ điều tra nói rằng những vết thương đã phù hợp với sự việc nạn nhân bị đánh chết bằng cây gậy sắt mà cảnh sát lượm được bên ngoài nhà.
Khi Tiến bị điều tra, anh ta đã khai những điều trái ngược, mâu thuẫn nhau mà trong đó có sự việc đánh nhau vì tiền chơi bài giữa hai người và một người đàn ông thứ ba tại Vui Vui Billards mà cảnh sát không nêu tên.


Tiến bị án 15 năm đến chung thân (Salt Lake County Jail)


Tiến khai là anh đã rời tiệm sau khi đánh nhau, nhưng rồi trở lại vài giờ sau để “dọn dẹp” (clean up) và thấy ông Trí còn sống trên sàn nhà. Tiến khai tiếp là ông Trí ôm chân anh ta để cầu cứu. Tiến nói là anh phải đánh ông Trí để thoát khỏi bàn tay ôm chặt của ông ta. Sau đó thì anh thấy ông ta ngưng cử động, ngưng thở. Tiến nói rằng anh ta tìm cách dọn dẹp và lấy tiền mà anh nói là của anh khi vụ đánh nhau mới bắt đầu.

Vợ của Nguyễn Trường Tiến khai rằng cô ta thấy anh về nhà vào khoảng từ 11 giờ đêm đến 1giờ sáng, hai cánh tay có nhiều vết trầy sướt, và tay ôm một túi tiền. Tiến nói với vợ rằng anh ta phải đánh nhau với chủ quán billard để lấy lại tiền của mình.

Tiến nói với vợ rằng anh để quên một món gì đó ở quán billard và cần trở lại để lấy. Sau đó cả hai cùng ngồi trong xe đến quán. Người vợ ngồi chờ ngoài xe. Một hồi sau thì Tiến trở ra, nói với vợ rằng ông Trí đã chết. Cũng theo lời khai của người vợ, cô ta khuyên chồng hãy gọi số 9111 nhưng anh không chịu làm theo.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements