advertisements
Monday, 15/02/2021 - 07:53:43

Kinh hoàng: Ba phụ nữ Việt thiệt mạng trong tai nạn xe tại Pennsylvania


Hình ảnh tai nạn hôm Chủ Nhật được chiếu lại trên đài truyền hình WTAE - Action News 4 tại Pittsburgh chiều thứ Hai.

 

PITTSBURGH - Cảnh sát tại North Huntingdon, một thị xã nằm cách thành phố Pittsburgh khoảng 25 dặm về hướng đông nam, đã điều tra một tai nạn liên quan đến hai chiếc xe đâm đầu vào nhau. Biến cố kinh hoàng này xảy ra trên bang lộ Route 30, ở một đoạn đường không có tường cản ở giữa để ngăn chia hai chiều xe chạy ngược nhau.

Tai nạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2021. Tính đến chiều thứ Hai, tổng cộng có bốn người thiệt mạng kể cả ba phụ nữ gốc Việt ngồi chung trong một chiếc xe.

Theo tin của nhật báo Tribune-Review, ba nạn nhân Việt Nam là:

- Bà Nguyễn Thị Thu Xuân, 51 tuổi, từ thị xã Hempfield, tài xế của chiếc Honda CRV chạy về hướng đông trên đường Route 30;

- Bà Trịnh Thị Lan, 67 tuổi, từ North Huntingdon, khách ngồi ở ghế trước của chiếc Honda;

- Cô Trần Trịnh Phương An, 30 tuổi, cũng từ North Huntingdon, khách ngồi ghế sau của chiếc Honda.
Chiếc Honda đã chở tổng cộng ba người, và cả ba đều đã tử nạn.

Nạn nhân thứ tư là ông Jeffrey Tomay, 44 tuổi, từ thị xã McKeesport, khách ngồi ở ghế trước của chiếc Buick LeSabre chạy về hướng tây, ngược chiều chiếc Honda CRV chở ba phụ nữ gốc Việt.

Ông Tomay và bà Nguyễn Thị Thu Xuân đã thiệt mạng tại chỗ, theo tường trình của cơ quan giảo nghiệm Hạt Westmoreland County.

Bà Trịnh Thị Lan và cô Phương An được xe cứu thương chở tới bệnh viện AHN Forbes Hospital ở thị xã Monroeville, nơi họ đã qua đời, theo tường trình của cơ quan giảo nghiệm Hạt Allegheny County Medical ngày thứ Hai.


Đoạn đường gần nơi xảy ra tai nạn chiều Chủ Nhật trên bang lộ Route 30 ở North Huntingdon. (Tribune-Review)

Cuộc điều tra sơ khởi của sở cảnh sát North Huntingdon cho thấy chiếc Buick được lái bởi Timothy Richardson từ thị xã Trafford. Chiếc xe này đã chạy về hướng tây và lấn qua chiều ngược lại của chiếc Honda CRV vào khoảng 6 giờ chiều Chủ Nhật. Richardson được chở tới bệnh viện AHN Forbes Hospital với những vết thương trầm trọng.

Route 30 là huyết mạch đông xe chạy từ đông sang tây của tiểu bang Pennsylvania. Báo Tribune-Review cho biết Route 30 là con đường xảy ra nhiều tai nạn nhất so với tất cả các đường khác tại Hạt Westmoreland County. Các viên chức thuộc nha lộ vận Pennsylvania (Penn-DOT) từng nói rằng việc xây tường cản ở giữa cũng không chắc giảm bớt tai nạn, vì vậy việc xây tường không được tiến hành.

Tai nạn chiều Chủ Nhật đã khiến đoạn đường ở North Huntington bị đóng hơn bốn tiếng đồng hồ, đến sau 10 giờ đêm thì đường mới thông trở lại.

Chưa rõ có phải vì tình trạng đường trơn trợt vì tuyết hoặc đóng băng đã khiến chiếc Buick chạy băng qua lằn ngược chiều và đâm vào chiếc xe chở ba phụ nữ Việt Nam, khiến họ bị thiệt mạng vào ngày Mồng Ba Tết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements