advertisements
Wednesday, 18/05/2022 - 05:24:13

Jessica Cha, ứng cử viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam: Cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6 là chung cuộc


Jessica Cha

 

Cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã bắt đầu tham gia vào cuộc bầu cử sơ bộ 7 tháng 6 2022, với việc điền và gởi phiếu bầu trong những ngày qua. Một số người nghĩ rằng vì đây là cuộc bầu cử sơ bộ, nên chưa quan trọng. Mọi cuộc đua sẽ có kết quả sau cùng vào cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Jessica Cha - ứng cử viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28 - cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.

Lý do là cuộc đua này chỉ có hai ứng cử viên. Ứng cử viên nào đạt được số phiếu bầu 50% + 1 là sẽ trở thành người thắng cử chính thức. Điều này cũng đúng với tất cả các cuộc tranh cử ở cấp quận hạt khác chỉ có hai ứng cử viên trên phiếu bầu. Jessica nhắc nhở cử tri lưu ý điều quan trọng này, và kêu gọi hãy đi bầu thật đông trong kỳ bầu cử tháng 6.

Jessica là con của một gia đình di dân gốc Nam Hàn. Cô sinh ra và lớn lên ở Quận Cam, tốt nghiệp đại học UC San Diego và tốt nghiệp ngành luật ở Syracuse University College of Law. Đã từng làm việc cho Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, hiện nay Jessica đang là một luật sư chuyên về luật gia đình. Jessica tin rằng kinh nghiệm và nhân thân của bản thân sẽ có lợi cho nhiều người nếu cô đắc cử vào vị trí Thẩm Phán Tòa Tối Cao Quận Cam.

Jessica kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng gốc Việt vì tin rằng tòa án của chúng ta cần có sự đa dạng hơn. Jessica là ứng cử viên gốc Á duy nhất trong cuộc tranh cử vào vị trí này. Hiện có khoảng 150 vị thẩm phán trong tòa án của chúng ta, nhưng Jessica ước tính chỉ có 7 vị là người Mỹ gốc Á. Chỉ có một nam thẩm phán gốc Đại Hàn được bổ nhiệm bởi Thống Đốc Arnold Schwarzenegger. Nếu đắc cử, Jessica sẽ là nữ thẩm phán gốc Đại Hàn duy nhất tại Quận Cam. Cô mong rằng các cộng đồng gốc Á nên ủng hộ lẫn nhau để bảo đảm rằng chính quyền các cấp đều phản ảnh được sự đa dạng của cộng đồng.

Nói về đối thủ của mình là Eric Scarbrough, Jessica Cha cho rằng ông này là một công tố viên hình sự trong toàn bộ sự nghiệp. Một công tố viên thường nhìn thế giới chỉ qua hai màu trắng-đen, có tội hay không có tội. Thế nhưng, trong hệ thống tòa án có những vấn đề không rõ ràng trắng đen, đòi hỏi vị thẩm phán phải có sự cẩn trọng khi tìm hiểu sự thật, áp dụng luật pháp và cân nhắc khi ra phán quyết. Thêm nữa, một công tố viên thường chỉ làm việc với những công tố viên khác, với luật sư bào chữa tại tòa án. Họ ít có dịp tiếp xúc với công chúng một cách đều đặn. Jessica cho rằng mình có trải nghiệm đa dạng hơn, làm việc với nhiều tầng lớp người dân trong Quận Cam với những hoàn cảnh khác nhau hơn. Cô tự tin có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để trở thành một thẩm phán không chỉ cứng rắn mà có cả công bằng và sự hiểu biết đối với cộng đồng.

Đối với Jessica, cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6 là cơ hội để cô thực hiện ước mơ trở thành nữ Thẩm Phán gốc Đại Hàn duy nhất của Quận Cam. Điều này chỉ có thể hiện thực nếu cô có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri gốc Á, trong đó có cộng đồng người Việt tại Quận Cam. (DV)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements