advertisements
Monday, 07/09/2020 - 07:24:26

Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức lễ Cầu An trong mùa đại dịch Covid-19


Thượng Tọa Thích Pháp Tánh (bên trái) đang niệm Phật và tụng kinh cầu an. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để cầu bình an cho toàn thể nhân loại trên thế giới, toàn thể người dân của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ nhất là trong mùa đại dịch Covid-19, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và nay là Cố Vấn Hội đã tổ chức buổi lễ Cầu An vào trưa ngày 16 tháng Bảy âm lịch năm Canh Tý, nhằm ngày 3 tháng 9, tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683. Buổi lễ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ chùa Khánh Hỷ, Garden Grove làm sám chủ.

Trước khi Thượng Tọa bắt đầu cử hành buổi lễ, bà Từ Dung có lời tác bạch, tri ân Thượng Tọa và quý chư tôn đức chùa Khánh Hỷ đã đến chủ sám và chứng minh cho buổi lễ. Bà cũng không quên cám ơn Ni Sư Thích Nữ Như Như (thành viên của Hội), Ni Sư Thích Nữ Như Minh, bà Nguyễn Minh Nguyệt (Ban Giám Sát, Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali), cô Châu Hạnh (Tổng Thư Ký Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali), phóng viên báo Viễn Đông và đặc biệt cám ơn ông Hùng Nguyễn (sân khấu nghệ sĩ) đã sốt sắng cung thỉnh Thượng Tọa Viện Chủ chùa Khánh Hỷ và một số chư tôn đức tới cầu an, ông cũng là người sắp đặt công việc tổ chức để buổi lễ diễn tiến tốt đẹp. Người thứ hai được bà Từ Dung đặc biệt cám ơn là hoa hậu Lam Châu (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali), cô là người có lòng nhân ái luôn hỗ trợ Hội Cao Niên Á Mỹ từ nhiều năm qua cả về vật chất lẫn tinh thần, xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam vừa đẹp nết vừa đẹp người.


Bà Từ Dung, sáng lập, cố vấn Hội Cao Niên Á Mỹ, tuyên bố lý do và ngỏ lời cảm tạ chư tôn đức Tăng, Ni và các thân hữu tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau lời tuyên bố lý do buổi lễ và cảm tạ như vừa kể, tiếng chiêng, tiếng mõ vang lên và Thượng Tọa Thích Pháp Tánh thắp nhang, quỳ gối chắp tay niệm Phật: “Xin cho khói trầm hương kết thành mây năm sắc dâng len khắp mười phương cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát cùng chư Thánh hiền Tăng, nơi Pháp giới nguyện làm người đồng hành trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh từ bỏ tham, sân, si quay về bờ giác.

“Hôm nay ngày 16 tháng Bảy năm Canh Tý tại đạo tràng Hội Cao Niên Á Mỹ, chúng con cùng toàn thể thiện nam tín nữ vân tập thiết lễ cầu an, cầu nguyện quốc thái Dân an; thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, đại dịch trên toàn cầu được tiêu trừ, và nguyện phát nguyện thí thực chư âm linh cô hồn hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, tai nạn giao thông từ thành thị đến thôn quê, tai nạn đến với mọi người trên toàn cầu, chư hương linh, chư anh linh chien sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vì biến cố lịch sử, vượt biển, vượt biên chìm xuồng, thất mạng, thất tích lảng đảng chư hương linh từ Việt Nam sang Mỹ quốc không nơi nương tựa, không nơi thờ tự, cô quạnh cố hương! Nam mô tiep dẫn đạo sư A Di Đà Phật chứng minh. Nam mô Đại Quan Thế Âm Bồ Tát Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Nam Mô Tôn Giả tác đại chứng minh...”


Thượng Tọa Thích Pháp Tánh niệm Phật và tụng kinh cầu an. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, Thượng Tọa và một số chư tôn đức ngồi vào bàn tiếp tục tụng kinh, mọi người có mặt cùng chắp tay cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sanh an lạc, nhất là cho đại dịch Covid-19 được sớm tiêu trừ để mọi người được trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Kết thúc phần tụng kinh, niệm Phật, một lần nữa bà Từ Dung cảm tạ Thượng Tọa Viện Chủ, chư tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni cũng như quý thân hữu và thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ, và mời mọi người thọ lộc Tổ.


Trước giờ lễ, Ni Sư Thích Nữ Như Như và ca sĩ Mai Vy song ca nhạc phẩm “Khúc Thụy Du” với nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thanh đàn dương cầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hội Cao Niên Á Mỹ được thành lập vào năm 1991 tại miền Nam California, quy tụ rất đông những người con Việt luôn nhớ cội nguồn tổ tiên, nhất là các Vua Hùng dựng nước. Hàng năm Hội đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương một cách hết sức long trọng và trang nghiêm tại Saigon Performing Arts Center với hàng ngàn người tham dự.

Năm nay vì đại dịch Covid-19, Hội phải tuân thủ luật lệ do chính quyền đề ra nên đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dự định tổ chức vào ngày 29 tháng 3 năm 2020 đã bị hủy bỏ. Hội hy vọng sang năm 2021 khi dịch bệnh coronavirus chấm dứt, đại lễ Giỗ Tổ sẽ lại được cử hành trang trọng như những năm trước đây. Được biết,vào năm 1996 Hội Cao Niên Á Mỹ đã vinh dự được nhận giải thưởng “All American City” đại diện cho thành phố Westminster, đồng thời nhận được nhiều bằng khen thưởng từ cấp tiểu bang đến liên bang Hoa Kỳ.


Hoa hậu Lam Châu (áo dài màu tím đứng phía sau), bà Nguyễn Minh Nguyệt (giữa), ca sĩ Mai Vy (đang dùng cell phone chụp ảnh) tham dự lễ cầu an tại Hội Cao Niên Á Mỹ trưa thứ Năm, ngày 3 tháng 9, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và cố vấn, bà Nguyễn Thị Minh là Phó Hội Trưởng. Ngoài ra còn có ông Vinh Trần (cố vấn) và một số vị cao niên khác, tất cả cùng một lòng , một ý lo cho Hội. Mỗi tuần Hội có các sinh hoạt như dạy keyboard, tập hát, luyện giọng, hát cho nhau nghe, dạy ESL, tap Pháp Luân Công, tư vấn pháp lý cho thành viên của Hội, hớt tóc miễn phí và hàng tháng có phát thực phẩm do cơ quan Food Bank cung cấp cho các cụ cao niên miễn phí.
Liên lạc với Hội xin gọi các số Điện thoại: (714) 890-9786, (714) 330-2118 hay (714) 330-2118.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements