advertisements
Friday, 19/02/2021 - 06:09:00

Hoa Kỳ chính thức tái gia nhập Hiệp Ước Khí Hậu Paris


Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 20 tháng Giêng, 2021, Tổng Thống Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh mà trong đó có quyết định đưa Hoa Kỳ tái gia nhập Hiệp Ước Khí Hậu Paris. (Getty Images)

 

Hoa Kỳ đã chính thức tái gia nhập Hiệp Ước Paris về chống biến đổi khí hậu. Chính quyền mới của Tổng Thống Joe Biden cũng đang lên kế hoạch cắt giảm khí thải nhà kính.

Ngay sau khi nhậm chức, tức ngày 20 tháng 1, Tổng Thống Biden đã ký lệnh hành pháp, cam kết đưa Hoa Kỳ tái gia nhập Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Sau một tháng, Hoa Kỳ đã hoàn thành các thủ tục để chính thức tái gia nhập hiệp ước này.

Giới khoa học và các nhà ngoại giao quốc tế đều ca ngợi hành động của lãnh đạo Hoa Kỳ. Đặc sứ về vấn đề khí hậu của Hoa Kỳ, ông John Kerry, sẽ tham gia các sự kiện online để đánh dấu quyết định tái gia nhập hiệp ước.

Các đại sứ Hoa Kỳ tại Anh và Ý, cùng Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Gutterres cũng tham gia các sự kiện này. Khi tranh cử, ông Joe Biden cam kết sẽ lập kế hoạch nhằm đưa lượng khí thải của Hoa Kỳ về mức 0 vào năm 2050.

Các nhà khoa học đánh giá đây là mục tiêu phù hợp thực tế, đồng thời nói rằng lượng khí thải toàn cầu cần giảm một nửa mức hiện tại vào năm 2030, nhằm ngăn chặn tình trạng tăng nhiệt toàn cầu.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Cựu Tổng Thống Trump được nhiều người Việt Hải ngoại ưa thích vì thái độ chống Trung Quốc của ông ta. Nhưng trên thực tế Tổng Thống đương nhiệm là Joe Biden cũng làm Y HỆT như vậy...
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements