advertisements
Thursday, 07/01/2021 - 09:03:39

Hai nữ bộ trưởng từ chức sau ngày bạo động tại thủ đô


Nữ Bộ Trưởng Elaine Chao và chồng là Lãnh Tụ Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell đang dự buổi tập dượt tuyên thệ tại Thượng Viện ngày 3 tháng 1, 2021. (Samuel Corum/ Pool / AFP via Getty Images)


Trong ngày thứ Năm, nữ Bộ Trưởng Giao Thông Elaine Chao thông báo sẽ từ chức, với lý do liên quan đến vụ người biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc Hội. Bà Elaine Chao, vợ của Lãnh Tự Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, là thành viên nội các đầu tiên từ chức sau vụ bạo loạn hôm thứ Tư. 

Nhiều viên chức chính quyền cấp thấp hơn cũng đã tuyên bố sẽ từ chức, bao gồm một số phụ tá Tòa Bạch Ốc.

Chiều cùng ngày, nữ Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy DeVos trở thành bộ trưởng thứ nhì tuyên bố từ chức. Bà DeVos nói rằng bà không tán thành cách thức Tổng Thống Trump giải quyết cuộc nổi loạn hôm thứ Tư, và sự tấn công Quốc Hội là điểm khiến bà phải xét lại việc tiếp tục làm việc trong chính phủ hiện nay.

Trong khi đó, bà Elaine Chao cho biết bà sẽ rời nhiệm sở vào ngày 11 tháng Giêng, 9 ngày trước khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc. 

Trước đó, bà Chao từng nói rằng sẽ tiếp tục làm việc cho đến ngày tân tổng thống nhậm chức. 

Trong email gửi đến các nhân viên hôm thứ Năm, bà Chao nói vụ tấn công Điện Capitol "khiến tôi rất lo lắng và không thể bỏ qua.” 

Thông báo của bà được đưa ra vào một ngày sau khi ông McConnell lên án hành động của đám đông tràn vào Điện Capitol, gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng có và khiến bốn người thiệt mạng.

"Chúng tôi sẽ giúp đỡ người kế nhiệm đã được công bố - Thị Trưởng Pete Buttigieg,” bà Chao nói. 

Bà từng là bộ trưởng lao động và phụ tá bộ trưởng giao thông dưới thời các tổng thống Cộng Hòa trước đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements