advertisements
Monday, 13/02/2023 - 11:09:07

Giải câu cá mùa đông ở Vermont bị hủy sau khi có 3 người rơi xuống băng chết


Một người đang chuẩn bị cho cuộc thi câu cá trên băng ngày 29 tháng Giêng, 2022 tại Brainerd, Minnesota. Khoảng 10,000 người đã tham dự cuộc thi hàng năm này. (Scott Olson/ Getty Images) 

 

Một giải câu cá thường niên trên mặt băng đá tại Hồ Champlain, tiểu bang Vermont đã bị hủy bỏ vào phút chót cuối tuần qua, sau khi có ba người thiệt mạng khi họ rơi xuống băng trong thời tiết “ấm bất thường”.

Có hai anh em đã chết vào sáng sớm thứ Bảy, ngày bắt đầu cuộc thi câu cá trên băng thường niên lần thứ 43 gọi là Islands Ice Fishing Derby, sau khi xe của họ rơi xuống băng, cảnh sát cho biết.

Ban tổ chức giải đã thông báo trong một bài đăng trên Facebook vào sáng thứ Bảy rằng cuộc thi cuối tuần đã bị hủy do “tình trạng của băng.”

Sở Cảnh Sát Hạt Grand Isle đưa ra yêu cầu hủy bỏ giải “có hiệu lực ngay lập tức,” khi họ yêu cầu những người câu cá đã vào chỗ băng phải rời đi.

“Vé sẽ được hoàn lại,” họ nói.

Theo Cảnh Sát Tiểu Bang Vermont, việc hủy bỏ được đưa ra  khi có ba người chết sau khi rơi xuống băng, kể cả hai anh em đã rơi xuống băng vài giờ trước khi lệnh hủy được thông báo.

Người đầu tiên tử nạn là ông Wayne Alexander, 62 tuổi, ở Grand Isle, chết hôm thứ Năm sau khi rơi xuống lớp băng trên Hồ Champlain khi đang câu cá trên băng, theo thông cáo báo chí từ cảnh sát tiểu bang. Cảnh sát cho biết thi thể của ông được tìm thấy dưới nước vài giờ sau giờ ông đáng lẽ đã trở về nhà. Cái chết của ông được xác nhận tại bệnh viện của Đại Học Vermont.

Sau đó, vào sáng thứ Bảy, có hai anh em chết khi xe của họ bị rớt xuống băng. Đội cấp cứu nhận được tin báo vào lúc 7:10 sáng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements