advertisements
Tuesday, 14/09/2021 - 05:44:31

Cựu y tá có thể bị tù vì đe dọa phó tổng thống, từng tập bắn súng


Phó Tổng Thống Kamala Harris và bà y tá Niviane Petit Phelps. (Peoples Gazette)

 

FLORIDA - Một cựu y tá ở Florida hiện đang đối mặt với án tù 5 năm, do đã tự ghi hình một video, nhắn với Phó Tổng Thống Kamala Harris rằng “bà sẽ chết.”

Vào cuối tuần trước bị cáo Niviane Petit Phelps, 39 tuổi, đã nhận tội đối với 6 cáo trạng về việc đe dọa phó tổng thống Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ của Sở Mật Vụ, bà Phelps bị bắt sau khi đã gởi nhiều video cho người chồng đang ở tù, trong đó, bà Phelps bày tỏ sự tức giận đối với kết quả bầu cử 2020.

Trong các video, bà Phelps nói, “Kamala Harris, bà sẽ chết. Thời gian còn lại của bà chỉ còn đếm từng ngày.”

Phelps, một người da đen, nói với cảnh sát rằng bà đe dọa phó tổng thống vì bà Harris “không thật sự là người da đen.”

Bà Harris có cha là người da đen và mẹ là người Mỹ gốc Ấn Độ.

Phelps cũng tức giận vì bà tin rằng trong lễ nhậm chức, bà Harris đã đặt tay lên một chiếc giỏ xách, thay vì là cuốn Kinh thánh – vốn là một thông tin giả mạo.

Bà Phelps đã gởi các video cho chồng, người đang thi hành án tù tại nhà tù Wakulla ở Crawfordville, Florida. Bà Phelps cũng đi tập bắn và đã nộp đơn xin giấy phép được mang súng theo người.

Tuy nhiên, luật sư biện hộ nói rằng bà Phelps chỉ đang “trút giận” với chồng, và không có ý định thực hiện các lời đe dọa của bà.

Từ sau khi bị truy tố vào tháng 4, bà Phelps đã bị đình chỉ công việc tại bệnh viện Jackson, nơi bà đã làm việc trong 20 năm qua. Phát ngôn viên bệnh viện nói bà Phelps sẽ bị sa thải. Phiên tòa tuyên án đối với bà Phelps sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements