advertisements
Friday, 13/01/2023 - 03:20:36

Canada: Thưởng $50,000 tìm nghi can trong vụ sát hại cặp Kristy-Quốc


Kristy Nguyễn và Quốc Trần đã dự định kết hôn trong năm 2023. Hình Kristy được chụp một tuần trước khi mất tích. (York Police)

 

 

TORONTO - Nhà chức trách đã ban lệnh truy nã trên toàn nước Canada, với hy vọng bắt được một thanh niên bị tình nghi sát hại một cặp nam nữ hơn một năm trước đây. Tiền thưởng cho ai giúp tìm ra Nguyễn Tấn Phương là $50,000 Gia kim ($37,200 Mỹ kim), theo tin của báo Toronto Star. Cảnh sát nói rằng Phương có vũ khí và rất nguy hiểm, thường dân không nên tự bắt anh ta mà hãy báo cảnh sát.

Hai nạn nhân là cô Kristy Nguyễn, 25 tuổi, và anh Quốc Trần, 37 tuổi, đều từ khu vực Markham thuộc Toronto, thành phố lớn nhất Gia Nã Đại. Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm được xác của Kristy Nguyễn.

Hai nạn nhân từng được thấy còn sống lần cuối cùng trong khu mall thương mại ở đường Zenway Boulevard vào khoảng 5 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 18 tháng 9, 2021. Cảnh sát tin rằng hai nạn nhân đã bị sát hại bên trong một tòa nhà trong khu thương mại, và họ là mục tiêu của một âm mưu giết người.

Đến cuối tháng 9, 2021, nhà chức trách tìm được xác của anh Quốc Trần trong Environmental Centre thuộc bãi rác Twin Creeks Landfill ở thị xã Watford, tỉnh bang Ontario. Cảnh sát đã cung cấp những tin này vào ngày 12 tháng 1, 2023.

Cảnh sát cho biết thêm rằng sau khi xảy ra án mạng, Nguyễn Tấn Phương đã đáp một chuyến bay đến Mexico trong cùng tháng 9, 2021 và biến mất từ đó đến nay.


Nguyễn Tấn Phương hay Mike Nguyễn.


Cũng vào thứ Năm, ngày 12 tháng 1, 2023, hội Programme Bolo tại Canada đã rao tiền thường $50,000 Gia kim với hy vọng giúp cảnh sát bắt được Phương. Hội cũng công bố hình Nguyễn Tấn Phương bị truy nã với cáo buộc sát nhân, mong có người nhận biết anh ta đang lẩn trốn ở đâu. Nghi can này còn có tên là Mike Nguyễn, từng sống ở Toronto, nay đã 36 hoặc 37 tuổi.

Cảnh sát cho biết họ cũng từng tìm kiếm tại những bãi rác ở Hoa Kỳ gần khu vực biên giới tỉnh bang Ontario, nhưng không tìm ra xác của Kristy Nguyễn.

Sở Cảnh Sát York thuộc thành phố Toronto đã công bố một lá thư của gia đình cô Kristy gởi đến công chúng. 

Thư viết: “Làm sao mà Kristy xinh đẹp, đáng tin cậy, thông minh, và đầy ước vọng của chúng tôi nay không hiện hữu? Làm sao mà ai đó có thể làm điều này đối với Kristy. Kristy đã biến mất gần một năm bốn tháng trước. Mỗi ngày chúng tôi đều sống trong đầy đau khổ.”


Recaldo Liburd đã bị bắt, từng lái xe giúp Phương tẩu thoát.

Gia đình cho biết Kristy ước mong trở thành một luật sư, đã tốt nghiệp bàng cử nhân tâm lý học và các môn luật, và “đã ước mơ hoàn tất bằng thạc sĩ tại Anh Quốc.”

Lá thư cho biết thêm: “trước ngày Kristy bị sát hại, chúng tôi đã có kế hoạch gặp gia đình của bạn trai của Kristy để bàn thảo về ý định kết hôn của đôi trai gái. Kristy đã muốn làm đám cưới trong năm nay.”

Gia đình cho biết tấm ảnh của Kristy Nguyễn được chia sẻ với báo giới đã được chụp một tuần trước khi cô mất tích, tại đám cưới của em trai của bạn trai của cô.

Vào tháng 10 năm 2021, cảnh sát đã bắt nghi can đầu tiên là Recaldo Liburd, 36 tuổi, nhờ sự cung cấp thông tin từ người dân. Liburd đã lái chiếc xe được thâu hình gần nơi xảy ra án mạng. Liburd đang chờ ngày ra tòa với cáo buộc trợ giúp sau khi xảy ra một vụ sát nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements