advertisements
Tuesday, 16/10/2018 - 08:24:30

Bảo tàng viện Thụy Điển trưng thực phẩm bị chê phát gớm trong đó có món ngầu pín, chuột, và sầu riêng

Món ngầu pín từ Trung Hoa (Disgusting Food Museum)

MALMO - Sầu riêng và hột vịt bách thảo có mẫu số chung nào với súp dơi quạ, ngầu pín và phô mai dòi?

Tất cả các món ấy sẽ được trưng bày tại Bảo Tàng Viện Thực Phẩm Phát Gớm (Disgusting Food Museum) mới thành lập tại thành phố Malmo, Thụy Điển. Chương trì khai mạc vào ngày 29 tháng Mười.


Món dơi quạ từ đảo Guam (Disgusting Food Museum)

Ban tổ chức cuộc triển lãm đã cung cấp tin tức và hình ảnh về một số món cho báo chí, trong tổng số 80 món thức ăn bị xem là phát gớm, hay nói nặng hơn là ghê tởm nhất thế giới, với mục đích làm cho người ta suy ngẫm về những thứ gì mà họ nghĩ là ăn được.


Sầu riêng, người mê thì nhiều, mà người chê thì cũng không ít. (Wikipedia)

Trang web của bảo tàng viện này viết, “Trong khi cảm xúc là phổ thông, những món ăn thì có thể ngon lành đối với người này mà lại có thể ghê tởm đối với người khác. Bảo Tàng Viện Thực Phẩm Phát Gớm kính mời quý khách thăm dò thế giới thực phẩm, và thử xét lại khái niệm của họ về những thứ gì là ăn được và những thứ gì là không thể ăn được.”

Chẳng hạn món sầu riêng thường gây chia rẽ ở Á Châu, nơi mà một số người rất thích nó, mà số người không ưa sầu riêng, chê nó hôi cũng rất nhiều.

Trong số những món ăn Á Châu khác sẽ được trưng này, có hột vịt bách thảo, tàu hũ... thối, súp tổ yến, và cà phê cứt chồn (kopi luwak).


Chuột con ngâm rượu từ Trung Hoa (Disgusting Food Museum)

Bảo tàng viện cũng hứa hẹn sẽ trưng bày món cá mập... thối từ Ái Nhĩ Lan, cá trích lên men từ Thụy Điển, chuột quay từ Peru, và phô mai dòi từ Sardinia. (Chưa tìm ra có món Việt Nam nào được trưng bày ở đây hay không? chắc cũng có chứ không thể bỏ dịp sánh vai cùng thế giới.)

Ông Samuel West, một nhà tâm lý học người Mỹ, đã sáng lập bảo tàng viện này. Ông cho biết một số món triển lãm sẽ được cất giữ trong hủ đặc biệt hạng y tế, để chứa mùi, không cho mùi bay thoát ra ngoài làm cho người khác... ngất xỉu. Tuy nhiên khách sẽ có cơ hội được ngửi và còn có thể nếm thử một số món ăn đó.

Ông nói với báo The Local Sweden rằng để đạt mức tác động tối đa, một nửa trong tổng số những món ăn sẽ phải tươi, nghĩa là sẽ cần được cung cấp hàng ngày hoặc cách hai ngày một lần.
Bảo tàng viện chỉ mở cửa trong ba tháng, từ ngày 29 tháng Mười cho tới ngày 27 tháng Giêng tới đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements