advertisements
Tuesday, 30/06/2020 - 06:24:00

Bác Sĩ Fauci: ‘Hoa Kỳ có thể có 100,000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày’


Bác Sĩ Anthony Fauci đang điều trần trước một ủy ban tại Thượng Viện thứ Ba, ngày 30 tháng 6, 2020. Một ngày trước đó, ông đã điều trần về đại dịch trước một ủy ban tại Hạ Viện. (Getty Images)

 

HOA THỊNH ĐỐN - Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc của Viện Dị Ứng Và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia, đã nói với Thượng Viện rằng số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hoa Kỳ có thể tăng vọt lên 100,000 người mỗi ngày, nếu chính quyền không có hành động gì để ngăn chận đà lây lan.

Trong buổi điều trần trước Ủy Ban Thượng Viện về Y Tế, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Trí ngày thứ Ba, Bác Sĩ Fauci nói ông rất lo ngại trước việc số ca bệnh mới tăng nhanh tại Hoa Kỳ, và chính phủ rõ ràng là vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh.

Bác Sĩ Fauci đã giữ chức giám đốc Viện Dị Ứng Và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia suốt mấy thời kỳ tổng thống và biết điều ông nói. Chuyên gia hàng đầu này cho biết thêm rằng ông không thể dự đoán bao nhiêu người có thể sẽ nhiễm virus, nhưng ông tin rằng con số này sẽ ngày càng tệ thêm.

Hiện nay số ca nhiễm coronavirus mới tại Hoa Kỳ là khoảng hơn 40,000 người mỗi ngày. Buổi điều trần của Bác Sĩ Fauci diễn ra giữa lúc một số tiểu bang đang lo ngại về sự hiện diện của virus.

Các tiểu bang như Florida và Texas đã ghi nhận số ca bệnh mới cao kỷ lục trong những ngày gần đây, và các thống đốc đã phải đình chỉ một số kế hoạch tái mở cửa.

Bác Sĩ Fauci điều trần tại Thượng Viện cùng một số viên chức như phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Brett Giroir, Giám đốc FDA Stephen Hahn, và Giám đốc CDC Robert Redfield.

Trong buổi điều trần, giám đốc Redfield cũng cho biết tỷ lệ nhập viện vì Covid-19 đang tăng tại 12 tiểu bang, và kêu gọi các lãnh đạo trường học nên tuân thủ hướng dẫn của CDC, nếu quyết định mở cửa trường học vào mùa thu này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements