advertisements
Thursday, 15/10/2020 - 07:43:29

Bà Kamala Harris hủy lịch trình vận động tranh cử vì nhân viên bị nhiễm coronavirus


Nghị Sĩ Kamala Harris từ California đã vận động cử tri trước màu cờ tiểu bang Arizona ngày 8 tháng 10, 2020 tại Phoenix. (Brendan Smialowski/ AFP via Getty Images)


LOS ANGELES – Ít nhất 3 người có liên hệ với ban tranh cử của ông Joe Biden đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus, khiến ban tranh cử phải hủy mọi sự kiện gặp gỡ cử tri của ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris từ nay đến hết ngày Chủ Nhật. Ông Biden sẽ không đổi lịch trình, vì ông không có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Ban tranh cử của ông Joe Biden nói họ được báo tin vào tối thứ Tư rằng bà Liz Allen, giám đốc truyền thông của bà Harris, và một thành viên phi hành đoàn trên một chuyến bay của bà Harris, đã có xét nghiệm dương tính với virus.

Một ca nhiễm bệnh thứ ba được thông báo vào chiều thứ Năm, khi ban tranh cử dò tìm những người có tiếp xúc với hai người bệnh đầu tiên. Người bệnh thứ ba là một nhân viên hãng hàng không, đã có mặt trên máy bay của ông Biden trong các chuyến đi đến Ohio và Florida trong tuần này.

Tuy nhiên, người này đi vào ở khu vực gần đuôi máy bay, và ngồi rất xa ông Biden. Mọi người trong ban tranh cử của ông Biden đều được yêu cầu đeo khẩu trang.
Về hai người bệnh đầu tiên, quản lý tranh cử của ông Biden, bà Jen OMalley Dillon, cho biết bà Harris không có tiếp xúc gần với hai người bệnh trong vòng hai ngày trước khi họ có xét nghiệm dương tính, do đó, bà Harris không cần phải cách ly.

Tuy nhiên, để đề phòng, ban tranh cử vẫn hủy lịch trình hoạt động của bà Harris cho đến Chủ Nhật, và cả chuyến đi của chồng bà Harris, ông Doug Emhoff, vốn dự kiến diễn ra vào thứ Năm. Trong vài ngày tới, bà Harris sẽ dự các hoạt động tranh cử qua mạng, và sẽ quay lại với các cuộc vận động trực tiếp vào đầu tuần sau.

Bà Dillon cũng cho biết thêm rằng, hai người bệnh không có tiếp xúc với ông Biden, bà Harris, cùng các nhân viên tranh cử khác, trong vòng 48 giờ trước khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo bà Dillon, trong tuần này, bà Harris đã xét nghiệm Covid-19 hai lần vào thứ Hai và thứ Tư, và đều có kết quả âm tính. Bà Harris ban đầu định đến North Carolina vào thứ Năm để khuyến khích người dân đi bỏ phiếu sớm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements