Thursday, 23/05/2019 - 08:15:53

X-Men: Dark Phoenix liệu có thành công?

HOLLYWOOD – Hồi tuần trước, hãng Fox đã bắt đầu bán vé sớm cho phim “Dark Phoenix – Phượng hoàng bóng tối,” đồng thời tung ra một clip ngắn tổng kết quãng đường gần 20 năm của thương hiệu X-Men. Đây là tác phẩm điện ảnh đề tài dị nhân thứ 12 và cũng là cuối cùng do Fox sản xuất. Do đó, Dark Phoenix được coi như lời chia tay của loạt phim X-Men, trước khi thương hiệu này được trao về cho Marvel Studios của Disney.
Sức sống của thương hiệu là điều không thể bàn cãi. Loạt phim về các dị nhân cùng Mission: Impossible của Tom Cruise là hai thương hiệu hiếm hoi kéo dài trên dưới 2 thập kỷ mà không cần phải tái khởi động (reboot).
Năm 2000, X-Men kiếm khoảng $54 triệu Mỹ kim sau 3 ngày đầu công chiếu tại Bắc Mỹ, và đó là con số cao thứ 5 lịch sử phòng vé khu vực tính đến thời điểm đó. Trong 19 năm tiếp theo, mạch phim chính được kéo dài tới X-Men: Apocalypse (2016) và nay là Dark Phoenix. Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức 2 loạt phim ngoại truyện về Wolverine (Hugh Jackman) và Deadpool (Ryan Reynolds). Tổng doanh thu của 11 tác phẩm điện ảnh cho tới trước Dark Phoenix hiện là hơn $5.77 tỷ.
Trước khi “Logan” được công chiếu năm 2017, Fox đã tung ra chiến dịch quảng cáo nhắc rằng đây là bộ phim mà Hugh Jackman sẽ chính thức chia tay vai diễn Wolverine, vốn gắn liền với tên tuổi của anh suốt 17 năm. Sự nuối tiếc đã khiến không ít khán giả bỏ tiền ra rạp để theo dõi lần xuất hiện cuối của Jackman, giúp tổng doanh thu bộ phim đạt $619 triệu Mỹ kim.
Đến nay, Dark Phoenix muốn tái lặp điều tương tự, thông qua việc tung ra clip tổng kết 20 năm thương hiệu. Tuy nhiên, mọi chuyện không lẽ không dễ dàng đối với bộ phim do Simon Kinberg làm đạo diễn. Trước khi ra mắt, Dark Phoenix đã dính phải nhiều tin đồn không hay, bao gồm chuyện bản dựng đầu tiên dở đến mức Fox yêu cầu Kinberg phải thực hiện lại tới gần 50% tác phẩm, dẫn tới hậu quả là phim bị hoãn phát hành hai lần, từ tháng 11, 2018 sang lễ Valentine 2019, rồi cuối cùng là mùa hè năm nay.
Trong quá trình xây dựng Dark Phoenix, có lẽ nhóm làm phim cũng không nghĩ đến chuyện Fox lại bị Disney mua lại nhanh như vậy. Dự án trước đó chỉ tập trung vào nhân vật Jean Grey/Phoenix của Sophie Turner, chứ không hề mang ý tưởng về một “đoạn kết” đối với các dị nhân. Ngoài ra, các gương mặt xuất hiện trong Dark Phoenix phần lớn là các tài tử trẻ, chưa nổi tiếng. Hiện nhiều người lo rằng Dark Phoenix có thể không đủ sức gánh vác trọng trách đem đến lời từ biệt cho thương hiệu khi còn thuộc về Fox. Bộ phim X-Men: Dark Phoenix sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 7 tháng 6.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising