advertisements
Tuesday, 21/12/2021 - 08:01:56

Vua Dubai bị yêu cầu nộp $730 triệu để giải quyết ly dị


Vua Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum và Công Chúa Haya Bint Al Hussein trong hình chụp năm 2008 khi họ dự khán cuộc đua hoàng gia Royal Ascot tại Anh. (Max Mumby/ Indigo/ Getty Images)

 

LONDON – Vua Mohammed bin Rashid Al-Maktoum của Dubai đã bị tòa án Anh yêu cầu trả $730 triệu Mỹ kim cho vợ cũ và các con để giải quyết ly dị.

Phán quyết được Tòa Thượng Thẩm London đưa ra hôm thứ Ba, được cho là mức tiền giải quyết ly dị cao nhất do một tòa án tại Anh yêu cầu.

Theo phán quyết, Vua Mohammed, người cai trị Dubai và giữ chức phó tổng thống kiêm thủ tướng Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE), trong vòng ba tháng phải trả 251.5 triệu bảng Anh (hơn $333 triệu Mỹ kim) cho vợ cũ Haya Bint Al Hussein, để bà sửa sang các khu nhà tại Anh và trang trải chi phí an ninh trong tương lai.

Ngoài ra, Vua Mohammed còn phải cung cấp một quỹ ngân hàng trị giá $290 triệu bảng ($384 triệu Mỹ kim) để bảo đảm chi phí nuôi dưỡng và an ninh cho các con. Tổng cộng, ông phải trả khoảng 550 triệu bảng ($730 triệu Mỹ kim).

Thẩm Phán Philip Moor cho biết Mohammed “đã đồng ý rằng tài sản của ông đủ để đáp ứng mọi phán quyết phù hợp.”

Phát ngôn viên của Mohammed sau đó cũng cho hay vua Dubai “luôn bảo đảm các con của ông được chu cấp” và “tòa án đã ra phán quyết về tài chính,” ngoài ra ông không có ý định nói gì thêm.

Công chúa Haya, em gái Vua Abdullah II của Jordan, kết hôn với vua Mohammed vào năm 2004 và là vợ thứ hai của ông. Tòa án cho hay Mohammed đã ly dị với Haya theo luật Hồi giáo Sharia hồi năm 2019 trong khi bà không hề hay biết. Bà Haya sau đó bỏ trốn sang Anh cùng con gái Jalila và con trai Zayed, lần lượt 13 tuổi và 9 tuổi. Họ đang sống trong căn nhà ở London mà bà Haya thừa kế từ cha mình là cố quốc vương Hussein của Jordan.

Hồi tháng 10, Tòa Thượng Thẩm London kết luận Vua Mohammed đã ra lệnh sử dụng chương trình gián điệp để nghe lén điện thoại Haya cùng một số người thân thiết với bà, nhằm uy hiếp và đe dọa khi hai bên giành quyền nuôi con. Trước đó, tòa án còn cáo buộc vua Dubai đã bắt cóc, ngược đãi và giữ trái phép hai con của mình, nhưng ông bác bỏ mọi cáo buộc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vo Nga - Pham Khac Ham đã nói: Vô Ngã Vua Dubai được yêu cầu trả 730 triệu USD để giải quyết vụ ly hôn: chúng tôi đọc tin tức để tìm hiểu và sau đó quên nó đi. So với họ, tài sản của vua Bảo Đai không là gì cả. 迪 拜 國 王 被 要 求 支 付 7.3 億 美 元 來 解 決 離 婚 問 題 : 我 們 閱 讀 新 聞 以 找 出 答 案 , 然 後 忘 記 它 。 與 他 們 相 比 , 寶 黛 王 的 財 產 不 算 什 麼 。 Le roi de Dubaï a été invité à payer 730 millions de dollars pour régler le divorce: nous lisons la nouvelle pour le savoir et ensuite l'oublier. Par rapport à eux, la propriété du roi Bao Đai n'est rien.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements