Friday, 09/02/2018 - 08:26:53

Uống nước sống không tốt cho sức khỏe như trong quảng cáo


Quảng cáo “nước sống” lấy thẳng từ thiên nhiên của của LiveWater.

Gần đây bỗng dưng ở Tây Phương lên cơn sốt với quảng cáo về “raw water,” tức nước "sống." Người ta cho rằng nước uống "sống" tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng việc uống nước "sống" khiến nhiều người gặp nguy cơ mắc bệnh! 


Trong năm 2017 đã xảy ra ​​một loạt các phong trào về sức khỏe, trong đó có cả việc dùng than hoạt tính, nhận thức lớn hơn về việc ăn chay, và số người ăn chay trường ngày càng tăng lên!

Một xu hướng bất thường là nhiều người quyết định bỏ uống nước máy để uống nước "sống," khiến cho sức khoẻ của họ gặp nguy hiểm trong tiến trình uống nước "sống."

Theo định nghĩa của xu hướng này, nước "sống" là nước suối không lọc, nước từ trong nguồn chảy ra, không nấu chín, cũng không đun sôi, không làm gì cả, mà cũng "không tốn nhiều tiền" để mang về nhà như các loại nước đóng chai trong tiệm tạp hóa.

Live Water (là một công ty cung cấp nước "sống" ở Los Angeles) chỉ tính $27 cho một lít nước "sống," hoặc chỉ tính $69 cho một bình chứa 2.5 gallons nước "sống."

Người sáng lập Live Water là Mukhande Singh, là người có đức tin mạnh mẽ về sức mạnh của nước "sống."
Nói với nhật báo New York Times, ông Mukhande nói, "Nước máy là gì? Uống nước máy chính là uống nước cầu tiêu cộng với thuốc ngừa thai."

Ông Mukhande nói thêm, "Chloramine, và trên nữa là fluoride. Đó chỉ là một loại thuốc kiểm soát trí tuệ con người, không có lợi cho sức khoẻ răng miệng của chúng tôi."

Zero Mass Water (một công ty ở Arizona) huy động được $24 triệu tiền vốn liên doanh từ tháng Mười Một, bằng cách lắp đặt các hệ thống trong nhà người dân, để họ có thể thu thập nước trực tiếp từ bầu khí quyển chung quanh nhà họ.

Mặc dù xu hướng uống nước "sống" phát triển ngày càng tăng, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo ngại về việc người Mỹ uống nước "sống" mà chưa được lọc một cách hoàn toàn.

Tiến sĩ Donald Hensrud, giám đốc Chương trình Health Living tại Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota, nói với New York Times, "Nếu nước không được lọc thì ban đầu người uống có nguy cơ mắc bệnh cấp tính, và sau đó có nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Trên thế giới có quá nhiều bằng chứng về việc uống nước không nấu chín, và lý do người Mỹ sống ở Hoa kỳ không bị mắc những căn bệnh đó vì chúng ta có nhà máy lọc nước."
Tiến Sĩ Donald Hensrud giải thích rằng uống nước "sống" có thể khiến mọi người gặp nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn E. Coli, viruses, ký sinh trùng và hóa chất gây ung thư. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO, uống nước bị ô nhiễm khiến mỗi năm có hơn nửa triệu người mắc bệnh tiêu chảy.

Laura Helmuth là biên tập viên mục về sức khoẻ, khoa học và môi trường cho Washington Post, nhắn tin về mối nguy hiểm của việc cố tình uống nước không được thanh lọc.
Tin nhắn của bà như sau,
"Từ: Những người bị chết vì bệnh tả, kiết lỵ, số thương hàn, hoặc sâu răng.
“Gởi cho: Những người đang uống hoặc có ý định uống nước sống.
“Tin nhắn nè: Đừng! Có! Điên! Như! Vậy! Đồ! Ngu!"

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising