Monday, 09/09/2019 - 08:18:42

Trump tuyên bố cuộc đàm phán với Taliban đã chết


Tổng Thống Donald Trump ngày thứ Hai tuyên bố cuộc đàm phán với các lãnh đạo Taliban tại Afghanistan “đã chết,” trong khi các tướng lãnh chỉ huy cho biết quân đội Hoa Kỳ sẽ gia tăng các chiến dịch tại Afghanistan để chống lại các cuộc tấn công của Taliban. Tổng Thống Trump hủy cuộc đàm phán với Taliban, vốn dự kiến diễn ra tại Căn cứ David, Maryland, vào cuối tuần này, sau khi một binh sĩ Hoa Kỳ bị giết bởi một kẻ đánh bom tự sát tại thủ đô Kabul vào cuối tuần qua.

Tổng Thống Trump trước đó đã hy vọng có thể hoàn thành việc đàm phán với phiến quân Taliban, lực lượng đang kiểm soát nhiều phần lớn tại Afghanistan, bằng cuộc họp bí mật tại Căn cứ David, với sự tham dự của Tổng Thống Afghan Ashraf Ghani. Mục tiêu của cuộc họp là nhằm đạt được một thỏa thuận để rút quân đội Mỹ khỏi cuộc chiến 18 năm, cuộc chiến dài nhất của Hoa Kỳ.

Trong suốt quá trình đàm phán, Taliban đã liên tục tấn công, bao gồm cả sự việc khiến binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng vào tuần trước. Tướng Thủy Quân Lục Chiến Kenneth McKenzie, chỉ huy Bộ Tư Lệnh Trung Tâm, ngày thứ Hai nói rằng quân đội Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ gia tăng các chiến dịch tại Afghanistan để trấn áp Taliban.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising