advertisements
Monday, 22/06/2020 - 06:49:40

Trump ra lệnh tạm ngưng một số diện Visa để giới hạn số người nước ngoài làm việc tại Hoa KỳNhững công nhân ngoại quốc làm việc tại Hoa Kỳ theo diện H-2A Visa trong ngành thực phẩm đang chờ xét nghiệp coronavirus tại Salinas, California. Theo lệnh mới, diện Visa này sẽ không bị giới hạn vì các nông gia đang cần công nhân. (Brent Stirton/ Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump sẽ đình chỉ một số diện visa cho phép người nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ, theo một viên chức chính phủ cho biết hôm thứ Hai, với lý do rằng quyết định này là nhằm trợ giúp nền kinh tế nội địa.

Theo đó, chính phủ sẽ ngưng không cho nhập cảnh đối với diện visa H-1B dành cho nhân viên tay nghề cao, và visa L-1 dành cho các nhân viên thuyên chuyển trong nội bộ công ty, từ nay đến hết năm 2020. Những người làm việc trong ngành cung cấp thực phẩm sẽ được miễn trừ khỏi lệnh này.

Mệnh lệnh mới nhiều khả năng sẽ không gây nhiều ảnh hưởng, do các đại sứ quán Hoa Kỳ trên thế giới vẫn đang hạn chế các dịch vụ cung cấp visa. Một viên chức Bộ Nội An cho biết lệnh mới sẽ không ảnh hưởng đến những người có visa H-1B và L-1 đã có mặt tại Hoa Kỳ.

Theo viên chức chính phủ, lệnh đình chỉ visa thông báo vào thứ Hai sẽ để mở 525,000 việc làm cho người lao động Hoa Kỳ, và lệnh này là nhằm “đưa người Mỹ trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất có thể.”
Lệnh đình chỉ nhập cảnh cũng bao gồm cả diện visa J, giành cho các công việc thuộc dạng trao đổi văn hóa, và visa dành cho người hôn phối của những người lao động diện H-1B.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements