Friday, 27/07/2018 - 11:45:26

Tránh phí phạm khi sửa nhà


(Getty Images)

Bài ĐOAN TRANG

Bạn đang làm chủ một căn nhà? Hàng triệu người mơ được như bạn đấy. Nhưng nếu đây là một căn nhà cũ, cần phải sửa sang cho sinh hoạt trong gia đình được tốt hơn, hoặc ngay cả bạn cần tân trang nhà để bán, bạn sẽ làm gì để tránh phí phạm tiền bạc, thậm chí còn... có lợi? Bốn điều nên và không nên dưới đây là kinh nghiệm của chính những chủ nhà đưa ra, nhằm giúp những ai đang có kế hoạch sửa nhà, bất kỳ mục đích gì.

1. Nên: Sửa nhà bếp và phòng tắm

Theo HGTV, việc làm sạch, đẹp nhà bếp và / hoặc sửa sang phòng tắm thường là sự đầu tư khôn ngoan vì có khả năng nhận được 100% ROI (Return On Interest - lợi tức đầu tư.) Sửa nhà mà cũng có lợi tức đầu tư ư? Đúng vậy. Theo tính toán của các nhà xây dựng, nếu sửa sang lại toàn bộ nhà bếp, chi phí tốn kém khoảng $15,000. Tại các thành phố như Miami và New Orleans, các chủ nhà đầu tư một số tiền để sửa lại nhà bếp, và sau đó khi bán nhà, họ hầu như lấy lại được toàn bộ số tiền ấy, bởi một khi nhà đã được tân trang đẹp đẽ, giá nhà đương nhiên được nâng lên cao hơn so với những căn nhà khác chưa được sửa chữa.

2. Không nên: Làm thêm nhà vệ sinh

Bạn đang muốn bán nhà, nhưng vì căn nhà của bạn chỉ có một phòng tắm, vì thế bạn đang có ý định làm thêm một phòng tắm thứ hai, hoặc chỉ là half bathroom (phòng vệ sinh nhưng không có chỗ tắm). Bạn nghĩ làm như thế sẽ nâng giá trị căn nhà chăng? Có thể, nhưng không hoàn toàn như vậy.
Đơn giản là vì nếu chỉ cần đặt thêm một phòng tắm mới bạn cũng có thể tốn một số tiền khổng lồ khoảng $25,000. Trong nhiều trường hợp, chủ nhà có thể mong đợi nhận được 60% ROI. Điểm mấu chốt ở đây là nếu bạn không có ý định bán nhà, chuyển nhà, và có sẵn khoản tiến ấy để làm thêm một phòng tắm phụ cho các thành viên trong gia đình được thoải mái, thì việc lên kế hoạch này cũng là ý tưởng tốt và cần thiết.
Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bán nhà và mong muốn lấy lại số tiền bỏ ra khi bán nhà, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng vì tiền bạc làm ra không dễ, và chắc chắn có những cách tốt hơn để đầu tư mà lấy lại được.

3. Nên: Sửa sang mặt tiền nhà

Chủ nhà có thể đầu tư hàng ngàn đô la để nâng cấp nhà bếp và phòng tắm, nhưng nếu mặt tiềnnhà trông quá tồi tàn, người mua nhà sẽ lái xe đi ngang mà chẳng hề muốn dừng lại hoặc ghé vào xem. Vậy thì tại sao bạn không đầu tư cho tiền sảnh ngôi nhà mình? Theo Improvenet.com, bạn có thể dễ dàng thực hiện một số sửa sang bên ngoài với chi phí rất phù hợp với túi tiền của mọi người, nhưng sẽ làm tăng sự hấp dẫn của ngôi nhà bạn theo cấp số nhân.
Chỉ cần bỏ ra dưới $100, bạn có thể thuê máy để làm sạch driveway, lối đi và hiên nhà. Sau đó, hãy dành may ngày cuối tuần để làm sạch sân, cắt cỏ và dọn dẹp, vứt đi vài món đồ cũ lâu ngày không dùng tới. Nếu muốn đẹp hơn, bạn cho sơn lại cửa sổ, cửa ra vào, treo hoặc đặt vài chậu bông trước nhà. Lúc này, ngôi nhà của bạn nhìn sẽ khác hẳn, và nếu là một căn nhà đang rao bán, chắc chắn sẽ hấp dẫn được người mua.

4. Không nên: Chọn sai vật liệu

Nghĩ rằng căn nhà có bếp gas khổng lồ và đắt tiền sẽ được nâng giá trị? Đó là ý nghĩ sai lầm, thậm chí còn gây tốn kém cho bạn mà chẳng được lợi lộc gì. Những vật liệu nội thất của một ngôi nhà cổ sẽ không phù hợp khi sử dụng trong một ngôi nhà hiện đại. Một bộ đèn chùm đắt tiền nếu treo trong căn phòng cũ, cũng không thể nào làm cho căn phòng sang trọng, đẹp đẽ hơn. Sàn nhà bằng gỗ bị hư hỏng, bạn vẫn có thể thay thế sàn bằng gạch đẹp hoặc một chất liệu bền chắc trông giống gỗ mà không nhất thiết phải bỏ nhiều tiền để làm lại sàn nhà hoàn toàn bằng gỗ.
Tóm lại, tân trang nhà cửa cũng cần cái đầu khôn ngoan. Chúc kế hoạch sửa nhà của bạn đạt được tiêu chí mà ai cũng mong muốn: rẻ, đẹp, bền, và lấy lại được 100% ROI.
(Theo RealtyTimes)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Tránh phí phạm khi sửa nhà
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising