Friday, 22/03/2019 - 07:37:23

Tiệc gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản thành công tốt đẹp

Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự tiệc gây quỹ tổ chức đại lễ Phật Đản 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ba vị Đại Đức trong Ban Tổ Chức. Từ trái, ĐĐ Đức Hiếu, ĐĐ Đồng Thiện (Trưởng Ban TC), ĐĐ Đức Trí. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Các ca sĩ đóng góp cho chương trình văn nghệ gây quỹ (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Phó Ban Tổ Chức, Đặc Trách Tài Chánh đang kêu gọi sự quảng đại đóng góp của các Phật tử. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để có phương tiện tài chánh tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm 2019 tại Mile Square Park, ban tổ chức đại lễ đã mở tiệc gây quỹ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 ở Thành Phố Westminster vào chiều tối thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019 với sự tham dự kỷ lục của 975 Phật tử và một số chư tôn đức Tăng, Ni.

Mở đầu buổi tiệc, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều khiển nghi lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, Đại Đức Thích Đức Trí, người điều hợp chương trình mời Đại Đức Thích Đồng Thiện, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2563, Dương lịch 2019 lên chào mừng và cảm tạ chư tôn đức Tăng, Ni cũng như quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.

Trong lời phát biểu, Đại Đức Đồng Thiện tri ân chư tôn giáo phẩm Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ đã tín nhiệm và giao trọng trách tổ chức đại lễ Phật Đản cho mình. Thầy nhận mình là người trẻ, chưa từng đảm nhiệm vai trò tổ chức một đại lễ lớn như thế này, nên không có kinh nghiệm. Kính mong được sự thương mến chỉ bảo và giúp đỡ tịnh tài của chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử để việc tổ chức đại lễ Phật Đản năm nay thành công viên mãn.

Trong lời giới thiệu của Đại Đức Thích Đức Trí có sự tham dự và chứng minh của quý Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thích Minh Mẫn, Thích Giác Sĩ, Thích Nhật Quang cùng một số Đại Đức, Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa trong vùng Nam California, trong đó có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên kiêm Phó Trưởng Ban Tổ Chức, đặc trách tài chánh đại lễ Phật Đản năm 2019 và TS Huỳnh Tấn Lê (Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ), Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân cùng phái đoàn Cộng Đồng.

Trong lời đạo từ, Hòa Thượng Thích Phước Thuận đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ cho biết, những năm trước đây các đại lễ Phật Giáo đều do chư tôn đức đảm nhiệm nhưng những năm sau này, với chủ trương “tre già măng mọc,” các tăng sĩ trẻ đã được giao phó trọng trách đảm nhiệm tổ chức các buổi đại lễ, và tất cả đều thành công viên mãn khiến chư tôn đức, lớp người đi trước an tâm và tin rằng giới tăng sĩ trẻ sẽ làm nên đại sự. Thầy cũng có lời khích lệ tinh thần Đại Đức Trưởng Ban và các vị trong Ban Tổ Chức, đồng thời kêu gọi quý Phật tử cố gắng giúp đỡ các thầy trẻ tổ chức đại lễ thật thành công, làm rạng danh Phật Giáo VN tại hải ngoại.

Tiếp theo, Đại Đức Đức Trí mời Sư Cô Ngọc Liên phát biểu. Sư Cô trước hết ngỏ lời thâm tạ sự tin yêu thương mến của chư tôn giáo phẩm, trao trọng trách cho sư cô . Sư Cô hết lòng cám ơn quý Phật tử, anh chị em nghệ sĩ và giới truyền thông đến tham dự hết sức đông đảo, gần 1,000 người. Sư Cô xin quý Phật tử rộng tay đóng góp tài chánh để Ban Tổ Chức có đủ tịnh tài lo cho đại lễ, vì phải chi phí rất nhiều.

Sư Cô cũng xướng danh một số mạnh thường quân, trước hết là các chùa, có chùa 2 bàn, chùa 5 bàn. Riêng chùa Bát Nhã mua 50 bàn. Ông bà Nghị Viên Phát Bùi ủng hộ $500, tiệm vàng Mai Ly đem đến các pho tượng Phật điêu khắc bằng gỗ rất tinh xảo để các Phật tử có thể thỉnh về nhà thờ sau khi đóng góp một số tịnh tài.

Sau lời phát biểu của Sư Cô Ngọc Liên, buổi tiệc bắt đầu và chương trình văn nghệ đặc sắc do một số danh ca như Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan v.v. dưới sự điều hợp của các MC Đỗ Thanh, Giáng Ngọc và tài tử Đức Tiến. Kết quả thu được khoảng $70,000.

Đại Lễ Phật Đản năm 2019 sẽ được tổ chức vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật (13, 14 tháng 4 tại Mile Square Park (góc Euclid - Edinger) TP. Fountain Valley. Ban tổ chức trân trọng kính mời chư tôn đức Tăng, Ni, quý vị lãnh đạo tôn giáo bạn, các tổ chức Hội đoàn, đoàn thể trong Cộng đồng và các cơ quan truyền thông tới tham dự và thành tâm kính chúc quý vị thân tâm luôn được an lạc.

Xin liên lạc Ban Tổ Chức tại các số ĐT: (714) 571-0473, (714) 824-2274, (714) 458-2654. Muốn đóng góp tịnh tài cho đại lễ, xin liên lạc Sư Cô Ngọc Liên ĐT: (714) 248-9998.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising