advertisements
Monday, 23/08/2021 - 08:30:25

Thuốc Pfizer được FDA chấp thuận toàn diện


Người dân đang chờ được chích ngừa Covid-19 với thuốc Mỹ Pfizer tại Oeiras, Bồ Đào Nha ngày 21 tháng 8, 2021. (Pedro Fiúza/ NurPhoto via Getty Images)


Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê chuẩn thuốc ngừa Covid-19 của hãng Pfizer, thay thế cho lệnh cho phép sử dụng khẩn cấp được FDA ban hành vào tháng 12 năm ngoái.

Thuốc được bào chế bởi hãng Pfizer và đối tác BioNTech là loại thuốc ngừa Covid-19 đầu tiên được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận toàn diện.

Sự chấp thuận này sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các hãng xưởng, quân đội và các trường đại học trong việc ra lệnh bắt buộc chích ngừa, đồng thời cũng giúp trấn an những người vẫn còn hoài nghi về thuốc.

Trong thông cáo báo chí ngày thứ Hai, giám đốc FDA Janet Woodcock nói, “Tuy thuốc Pfizer và các loại thuốc khác đều đáp ứng tiêu chuẩn khoa học để sử dụng khẩn cấp, nhưng với sự phê chuẩn toàn diện của FDA, công chúng có thể tin tưởng rằng, thuốc Pfizer đã đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn nữa về độ an toàn, tính hiệu quả và phẩm chất sản xuất.”

Trong bài diễn văn vào thứ Hai, Tổng Thống Joe Biden cũng nhắc đến quyết định của FDA, và kêu gọi người dân nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến do hãng Kaiser thực hiện vào tháng Sáu, 31% người chưa chích ngừa nói rằng họ “nhiều khả năng sẽ đi chích ngừa Covid nếu thuốc được FDA phê chuẩn toàn diện.”

Trong khi đó, chính quyền vẫn chưa có kế hoạch chích ngừa cho trẻ em dưới 12 tuổi. Viên chức FDA nói, cơ quan này hiểu được nhu cầu chích ngừa cho trẻ em trong nhóm tuổi này, tuy nhiên, FDA hiện vẫn chưa có lịch trình cho kế hoạch sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Theo FDA, các hãng dược vẫn đang trong quá trình thử nghiệm thuốc cho trẻ em, và FDA phải chờ cho đến khi các hãng dược nộp báo cáo thử nghiệm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements