Friday, 01/09/2017 - 09:02:33

Thêm một thành viên Dân Chủ bị CSVN bắt


Ông Túc đang cầm tờ giấy viết: “Tôi chán nghét đảng CSVN, bởi vì đảng dối trá, tham nhũng, chỉ mang lại cho dân khổ đau.”


Ông Nguyễn Văn Túc, 53 tuổi, một dân oan ở Thái Bình và cũng là một cựu tù nhân lương lâm đã bị ngày thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017. Ông Túc cũng là một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ. Báo Thái Bình cho hay, ông Nguyễn Văn Túc bị bắt tạm giam và khởi tố theo điều 79 BLHS "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân."

Qua mạng Dân Làm Báo, cô Phạm Thanh Nghiên cho biết, “Ông Túc là một trong những người bị bắt cùng đợt với tôi vào tháng 9, 2008. Ông Túc bị kết án bốn năm tù giam, ba năm quản chế. Sau khi ra tù vào tháng 9, 2012 đến nay, ông vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động ôn hòa đòi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

“Cách đây ít hôm, trong một cuộc nói chuyện với tôi trên mạng Internet, ông Túc nói rằng nếu phải đi lần nữa, anh sẵn sàng.

“Như vậy là chỉ trong vòng một tháng, đã có năm thành viên và một cựu thành viên Hội AEDC bị bắt tạm giam và khởi tố theo điều 79, một điều luật mơ hồ nhằm áp dụng cho những công dân phản kháng ôn hoà, đấu tranh đòi nhân quyền, dân chủ và sự thăng tiến của đất nước. Là một điều luật mơ hồ, tuỳ tiện nhưng hình phạt cao nhất của điều 79 được áp dụng là tử hình.”

Bảy người khác bị bắt trong vòng hơn một tháng qua là các ông Lê Đình Lượng, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Trực, và Nguyễn Văn Túc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp