Wednesday, 02/08/2017 - 07:55:06

Thêm 4 ngư dân từ Bình Định bị mất tích ở vùng biển Hoàng Sa


Những người mẹ, vợ ở xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, Bình Định đang thấp thỏm lo âu cho số phận của chồng, con của họ mất tích ở vùng biển Hoàng Sa. (Zing)


Trong lúc làng chài xã Tam Quan Nam còn đau đớn và bàng hoàng vì năm ngư dân mất tích ở Hoàng Sa, thì nhiều gia đình tại xã Tam Quan Bắc, cũng ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã lo âu vì mất liên lạc với bốn người thân. Như vậy tổng cộng có chín ngư phủ đang bị mất tích, mà sự việc tìm được họ còn sống mỗi ngày một tuyệt vọng hơn.

Nguyễn Chí Công, phó chủ tịch huyện Hoài Nhơn, cho biết bốn ngư dân đi trên tàu BĐ 96570 TS do Bùi Ngọc Tú (ngụ xã Tam Quan Bắc) làm thuyền trưởng. Tàu bị mất tích ở vùng biển Hoàng Sa từ ngày Chủ Nhật vừa qua.

Ông Công nói với Zing, “Ông Nguyễn Văn An, thuyền trưởng tàu BĐ 95290 TS, có báo tin về tàu của ông Tú nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 5 (bão quốc tế Sơn Ca). Sau đó, gia đình mất liên lạc với bốn ngư dân trong ba ngày qua. Như vậy, đến thời điểm này, địa phương có tới chín ngư dân mất tích ở vùng biển Hoàng Sa.”

Ngay sau khi nhận tin, Văn Phòng Thường Trực Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn tỉnh Bình Định phối hợp cùng Bộ Đội Biên Phòng để tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, liên quan đến năm ngư dân trên tàu cá bị nước tràn vào và chìm ở vùng biển Hoàng Sa ngày thứ Bảy, 29/7, suốt bốn ngày qua lực lượng cứu hộ vẫn cố gắng tìm kiếm nhưng đến ngày thứ Tư vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Ông Trần Minh Tân, cha ngư dân gặp nạn Trần Minh Trang, nói với báo Zing, “Vợ chồng tôi khắc khoải, mất ăn mất ngủ, liên lạc qua bộ đàm, lực lượng cứu hộ thông báo về rằng họ đã phát hiện bốn chiếc áo phao chưa mở khuy, can nhựa đựng nước đang trôi dạt cách vị trí tàu gặp nạn khoảng 21 hải lý. Đây là những vật dụng của tàu cá gặp nạn nên khả năng sống sót của con trai tôi cùng bốn ngư dân gặp nạn là rất thấp.”

Từ khóa tìm kiếm:
mất tích
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp