Monday, 12/12/2016 - 09:11:43

Thanh niên "suy nghĩ lung tung" tự chặt tay mình

Ngọc tại bệnh viện 115 Nghệ An (Báo Hà Tĩnh 24 Giờ)


NGHỆ AN - Lê Văn Ngọc, 29 tuổi, ngụ tại xóm 10, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương đã làm một chuyện quá liều lĩnh. Anh đã tự chặt đứt lìa bàn tay mình.

Vào đêm thứ Hai, 12 tháng 12, Ngọc vẫn đang được điều trị tại khoa Chấn Thương thuộc bệnh viện 115 Nghệ An. Anh đã được khâu liền bàn tay lại và trong tình trạng tỉnh táo.

Khi vào cấp cứu, bàn tay anh Ngọc bị đứt lìa. Ngay sau khi anh ta nhập viện, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối bàn tay cho Ngọc. Hiện tại, bàn tay đã hồng ấm và có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Tại bệnh viên, trong lúc ngồi chăm sóc em trai, anh Lê Văn Hòa, 31 tuổi, cho biết, nghe tin em chặt tay, anh đã từ Hà Nội về quê để đến thăm em.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc Ngọc tự chặt tay, anh Hòa cho biết cũng không hiểu rõ nguyên nhân. Tuy nhiên anh Hòa khẳng định, em trai mình là người hiền lành, không có mâu thuẫn với ai và cũng không có mâu thuẫn tình cảm yêu đương nào. Vài bản tin ban đầu từng cho biết Ngọc bị bệnh trầm cảm.
Anh Hòa cho biết thêm, em trai mình chưa lập gia đình và trước đây làm nghề lắp ráp máy trong miền Nam.

Cách đây hai tháng, vì không có việc làm nên anh Ngọc về Nghệ An ở với cha mẹ chờ việc rồi sẽ vào Nam làm tiếp.

Hòa cho biết cha mẹ kể lại vào khoảng 1 giờ 30 trưa thứ Sáu 9/12, sau bữa cơm trưa của gia đình, Ngọc ngồi chơi rồi vào nhà tắm.

Ở trong nhà tắm, anh Ngọc tự lấy dao thái rau chặt đứt lìa cánh tay trái. Sau đó, anh Ngọc cầm đoạn tay bị đứt lìa chạy ra rồi lấy một mảnh giẻ quấn vào tay để cầm máu

Quấn dở dang vết thương, Ngọc cầm cánh tay và đến cho cha mẹ xem. Thấy vậy, cha mẹ anh ta quá hốt hoảng và hét toáng lên, rồi khóc lóc. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bàn tay đứt lìa của Ngọc ướp vào một thùng đá lạnh và nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Dù không có ở nhà nhưng anh Hòa khẳng định em của anh không say ma túy hay bị ảo giác.
Hòa nói với báo Trí Thức Trẻ, “Nó vẫn bình thường mà không hiểu sao lại hành động vậy. Nó cũng không mâu thuẫn với ai. Nếu mà sử dụng ma túy thì gia đình biết liền nhưng ở nhà không có việc làm, lấy đâu ra tiền chơi. Ở trong Nam đi làm thì cũng ở nhà của người thân nên không đi chơi với đám bạn xấu. Ở quê nó cũng chỉ ở nhà không đi đâu.”

Anh Hòa cho biết thêm, thường ngày anh thấy em trai mình thỉnh thoảng mới uống rượu chứ không phải là người nghiện rượu.

Nằm trên giường bệnh, anh Ngọc vẫn tỏ ra đau đớn sau nhiều ngày tự chặt tay mình.
Nói với Trí Thức Trẻ về nguyên nhân đưa đến hành động điên rồ, anh Ngọc nằm suy tư một lúc rồi cho biết, “Mình không tức giận gì mà chỉ suy nghĩ lung tung,” rồi tự lấy dao chặt tay mình.
"Lúc đó, chỉ nghĩ lung tung thôi. Lúc chặt xong thì tôi tìm giẻ buộc lại. Tôi không nói gì với mẹ. Bố mẹ hoảng loạn rồi khóc và đưa tôi đi sơ cứu," Ngọc nói.

Cũng theo lời anh Ngọc, lúc chặt tay xong, anh vẫn ý thức được tay mình đã đứt lìa và thấy đau đớn.
Ngọc đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Riêng cánh tay đứt lìa hiện đã có dấu hiệu hồi phục tốt trở lại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp