Wednesday, 01/04/2020 - 05:29:04

Thái tử Anh hết nhiễm Covid-19


Thái Tử Charles trong hình chụp ngày 8 tháng 11, 2017 tại Ấn Độ. (Getty Images)

 

 

LONDON - Cung điện Clarence, đại diện cho Thái Tử Charles của Anh quốc, vào thứ Ba thông báo ông Charles không còn tự cách ly, một tuần sau khi xác nhận ông dương tính với Covid-19. Thái tử 71 tuổi vào thứ Tư đã có bài nói chuyện qua video, cho biết ông chỉ có triệu chứng nhẹ và đã bình phục, nhưng vẫn đang thực hiện việc "giữ khoảng cách xã hội.”

"Những gì đang diễn ra là một kinh nghiệm kỳ lạ, gây chán nản và đau buồn, khi chúng ta không thể được gặp gia đình và bạn bè, cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn,” ông Charles nói.

Thái tử cũng ca ngợi bác sĩ và các nhân viên y tế đang nỗ lực chống dịch, dù chịu căng thẳng và rủi ro nhưng vẫn "tận tâm vì nghĩa vụ" để khiến đất nước tự hào. Thái Tử Charles và Công nương Camilla, 72 tuổi, đang ở nhà tại Scotland.

Bà Camilla âm tính với Covid-19, nhưng sẽ tự cách ly đến cuối tuần để đề phòng có triệu chứng. Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, và Hoàng phu Philip, 98 tuổi, đã ở Lâu đài Windsor tại Berkshire từ ngày 19 tháng 3. Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng có sức khỏe tốt.

Anh quốc vào thứ Tư ghi nhận thêm 568 ca tử vong, mức tăng kỷ lục kể từ đầu dịch, nâng tổng số người chết lên 2,357 người trong số 29,865 ca nhiễm. Chính phủ Anh đã phong tỏa toàn quốc từ 23 tháng 3. Chính quyền Anh bị đánh giá là hành động khá chậm so với các nước khác, dù là một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới. Cả thủ tướng và Bộ trưởng y tế nước này đều nhiễm Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp