Saturday, 20/01/2018 - 08:03:21

Tay côn đồ gốc Việt kháng án tù, bị giam vì hành hung vợ


Vương Anh trong hình chụp năm 2016. (PPA)


PERTH – Báo chí địa phương Úc cho biết một tay anh chị đã bị lãnh án tù giam vì tội đánh vợ một cách tàn bạo, trong căn nhà của họ ở Tayside. Trong thời gian bị tù, ông ta tiếp tục kháng cáo về bản án.
Vương Anh, 50 tuổi, bị tuyên án 42 tháng tù giam vào tháng Mười 2016, vì nhiều lần tấn công vợ ông tại căn nhà chung cư của họ ở trung tâm thành phố Perth.

Các luật sư đại diện cho Vương Anh đã nộp đơn kháng án tại Tòa Phúc Thẩm Hình Sự. Ông thừa nhận có tấn công vợ vào tháng 11, 2015, bằng cách tát vào đầu, đấm đá vào người bà, lôi bà trên sàn nhà, ghìm chặt bà trên giường, và làm cho bà nghẹt thở.

Vương Anh đã không nhận tội về một cáo buộc thứ nhì là dùng dao đâm vào một cánh cửa trong căn nhà của họ ở khu High Street, phá cửa, và đe dọa giết vợ. Người đàn ông 48 tuổi này cũng phủ nhận chuyện dùng lưỡi dao cố ý đâm cửa kính, làm hỏng cánh cửa.

Trước đó tòa án nghe trình bày rằng Vương Anh nhiều lần hét to “Tao sẽ giết mày” trong vụ hành hung kéo dài chừng 30 phút.

Sự đánh đập chỉ ngưng lại chỉ sau khi những người hàng xóm than phiền về những tiếng ồn phát xuất từ căn nhà của họ.

Theo công tố viên Rebecca Kynaston cho biết, Vương Anh đã kiểm tra máy điện thoại di động của vợ và gọi cho hai người bạn của bà.

Bà Kynaston nói, “Khi bị cáo gọi điện thoại xong, ông bước vào nhà bếp và bắt đầu tát vào mặt nhiều lần. Những cú tát đó rất mạnh, và thị giác của bà bị xáo trộn và mờ đi. Sau đó ông đá vào mình bà, trước khi đè bà xuống và tìm cách làm cho bà nghẹt thở bằng cách bóp họng bà, trong khi vẫn bịt mũi bà lại.”
Khi cảnh sát đến căn hộ, họ tìm thấy bà “khốn khổ về thể xác, tả tơi và khóc lóc.”

Bà bị nhiều vết thương ở má bên phải, cổ, tai trái và mũi, cũng như bị bầm tím và sưng vù.
Luật sư Billy Somerville của Vương Anh nói rằng rượu đã đóng một vai trò trong vụ đó.
Khi trao bản án, cảnh sát trưởng Lindsay Foulis nói, “Một khi hai bàn tay được đặt quanh cổ và gây ra sức ép, thì sẽ không mất nhiều thời gian để chuyển từ tình trạng bị thương sang tử vong. Theo tôi, giam ông này là cách xử trí duy nhất có tính cách thực tế.”

Vương Anh sẽ biết số phận của ông tại Tòa Phúc Thẩm Hình Sự trong tuần tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp