Tuesday, 27/08/2019 - 07:13:14

Tái tạo thành công loài san hô đang nguy cấp


FLORIDA - Các nhà nghiên cứu tại Florida đang có hy vọng cứu được quần thể san hô cột tại Đại Tây Dương, một loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng kỹ thuật sinh sản cảm ứng. Các nhà khoa học từ Trung tâm Bảo tồn hải dương Florida đã lần đầu tiên tái tạo thành công san hô cột Đại Tây Dương bên trong phòng thí nghiệm.
"Thành công này là một đột phá đáng kinh ngạc. Các nhà khoa học từng tái tạo thành công san hô Thái Bình Dương tại bảo tàng Horniman ở London, nhưng với loài san hô cột thì đây là lần đầu tiên,” Giám đốc trung tâm, bà Amber Whittle, cho biết hôm thứ Hai.
Loài san hô cột Đại Tây Dương từng xuất hiện rất nhiều tại các rặng san hô ngoài khơi Florida, nhưng đang chết dần và hiện có nguy cơ tuyệt chủng cao. Chúng đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi môi trường và bệnh dịch. Các chuyên gia từ Trung tâm bảo tồn Florida và Bảo tàng Horniman bắt đầu nghiên cứu phát triển kỹ thuật sinh sản cảm ứng ở san hô từ năm 2015.
Đây là hình thức tái sinh trong môi trường thí nghiệm, bằng cách bắt chước các điều kiện tự nhiên như nhiệt độ, phẩm chất nước, ánh sáng Mặt Trời và Mặt Trăng. Quần thể san hô cột Đại Tây Dương bắt đầu suy giảm nhanh chóng từ năm 2014 do biến đổi khí hậu và dịch bệnh. Nhóm nghiên cứu hy vọng kỹ thuật tái tạo mới có thể hồi sinh các rặng san hô đã hư hại nghiêm trọng ở Florida.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising