advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:12:45

Số người chết vì Covid-19 tại Mỹ tăng lên 6 người


Các nhân viên y tế đang di chuyển một bệnh nhân vào xe cứu thương tại trung tâm Life Care Center tại thành phố Kirkland, tiểu bang Washington vào thứ Bảy. Hôm đó chưa có tin về số tử vong tại Hoa Kỳ. Đến nay, số người chết vì dịch Covid-19 đã lên tới 6 người, tất cả đều ở tiểu bang Washington. (David Ryder/ Getty Images)OLYMPIA - Cơ quan y tế tại tiểu bang Washington thông báo thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại tiểu bang này lên 6 người. Hai trong số những người chết được coi là các ca bệnh mới, trong khi một người chết thứ ba có liên quan đến một bệnh nhân trước đây đã được xác nhận nhiễm bệnh.
Không lâu sau khi viên chức tại King County thông báo người chết thứ 5 vào thứ Hai, chính quyền tại Snohomish County tiếp tục công bố thêm ca tử vong thứ 6. Các ca bệnh mới nâng tổng số người đã được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Washington lên 18 người, bao gồm cả 8 người có liên quan đến viện dưỡng lão Life Care Center tại thành phố Kirkland, nơi đang xảy ra một vụ bùng phát dịch bệnh.
Một người bệnh khác tại Washington là một người đàn ông trong độ tuổi 50, không biết rõ nguồn gốc lây bệnh. Một số ca tử vong tại King County đều là những người cao tuổi đã có sẵn bệnh tật. Chi tiết về người chết là cư dân thuộc Snohomish County chưa được tiết lộ, nhưng toàn bộ 6 ca tử vong đều xảy ra tại bệnh viện Evergreen.
Nhà chức trách lo ngại rằng các ca tử vong có thể sẽ tăng trong vài ngày tới, và nguy cơ đối với công chúng ngày càng tăng. Tuy nhiên, cho đến nay, chính quyền tiểu bang chưa có ý định hủy các sự kiện công cộng hoặc đóng cửa trường học. Chính quyền King County cho biết đang mua lại một khách sạn nhỏ và thiết lập các khu cư trú, để dùng làm nơi ở cho các bệnh nhân cần cách ly. Cơ sở này dự kiến sẽ bắt đầu được tu sửa vào cuối tuần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements