Wednesday, 29/04/2020 - 04:54:00

Số người chết vì Covid-19 ở Anh tăng vọt vì đổi cách tính


Các nhân viên cứu thương và cảnh sát đang làm việc với một trường hợp khẩn cấp ở Phố Tàu tại thủ đô London ngày 29 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

LONDON - Số người tử vong vì Covid-19 ở Anh đã tăng 4,419 lên 26,166 ca, tương đương 17%, sau khi nhà chức trách tính số người chết trong viện dưỡng lão và những nơi khác vào thống kê. "Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) đã giới thiệu cách tính số ca tử vong hàng ngày mới, để thống kê đầy đủ hơn những người đã chết vì Covid-19,” theo PHE tuyên bố hôm thứ Tư. Anh quốc trước đây chỉ thống kê những người tử vong trong bệnh viện.

"Lần đầu tiên kể từ hôm nay, số liệu hàng ngày của chính phủ sẽ gồm cả các ca tử vong xảy ra ở tất cả các nơi, miễn là dương tính với coronavirus, bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão và các cộng đồng khác. Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales từ lâu nay vẫn báo cáo ca tử vong ngoài bệnh viện,” PHE nói.

Với số liệu mới, Anh là vùng dịch có số ca tử vong nhiều thứ hai châu Âu, sau Ý. Anh hiện đã thi hành lệnh phong tỏa được hơn 1 tháng. Cố vấn y tế chính phủ Chris Whitty cho rằng cần kéo dài các biện pháp "cách biệt cộng đồng" cho đến khi tìm ra vaccine hoặc phương pháp điều trị Covid-19. Ngoại Trưởng Dominic Raab cho biết Anh hiện có khả năng thực hiện hơn 73,000 xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày, và đặt mục tiêu xét nghiệm 100,000 lần mỗi ngày vào cuối tháng 4.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements