Tuesday, 23/07/2019 - 04:44:47

Singapore tịch thu gần 9 tấn ngà voi được vận chuyển đến VN


Singapore tịch thu gần 12 tấn vảy tê tê và 9 tấn ngà voi được vận chuyển từ Congo tới Việt Nam vào ngày 22 tháng 7, 2019.


Chính quyền nơi đây phát giác gần 12 tấn vảy tê tê và 9 tấn ngà voi được vận chuyển từ Cộng hòa Congo, Phi Châu tới Việt Nam, với trị giá lô hàng tổng cộng lên đến $48.6 triệu Mỹ kim.
Tin của hãng thông tấn AFP hôm thứ Ba cho biết Cơ Quan Kiểm Tra Quan Thuế và Di Dân Singapore cùng Ban Điều Hành Công Viên Quốc Gia Singapore khám phá lô hàng ngà voi và vảy tê tê được vận chuyển bất hợp pháp qua cảng của Singapore hôm thứ Hai và địa điểm đến là Việt Nam.

Giới chức Singapore cho biết trong khi kiểm tra một container kê khai hải quan là chứa gỗ, đã tìm thấy 8.8 tấn ngà voi, được ước lượng thu thập từ khoảng 300 con voi với trị giá khoảng $12.9 triệu. Đồng thời, giới chức Singapore còn phát giác thêm 11.9 tấn vảy tê tê, thu thập từ 2000 con tê tê, trị giá khoảng $35.7 triệu.
Chính quyền Singapore cho biết đây là lần bắt giữ ngà voi nhiều nhất từ trước đến nay và là lần bắt giữ số lượng vảy tê tê lớn thứ ba kể từ tháng Tư năm nay, nâng tổng số vảy tê tê bị bắt giữ trong vòng ba tháng qua lên đến 37.5 tấn, trị giá $112,5 triệu.

Trong tháng Tư, Quan Thuế Singapore đã tịch thu gần 13 tấn vảy tê tê và khoảng 177 kg ngà voi, trị giá hàng chục triệu đô la từ Nigeria, Phi Châu cũng đang trên đường vận chuyển tới Việt Nam.
Singapore cho biết sẽ tiêu hủy số ngà voi và vảy tê tê vận chuyển trái phép vừa bị bắt giữ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising