Monday, 25/05/2020 - 05:40:01

Sầu riêng rẻ chưa từng thấy


Cảnh mua sầu riêng tại chợ Big C Thăng Long, Hà Nội. (Lao Động)


Sầu riêng rẻ chưa từng thấy

HÀ NỘI - Từ cuối tuần qua, nhiều người đã chạy đến siêu thị Big C Thăng Long để “tranh thủ” mua sầu riêng giảm giá. Tin của báo Lao Động cho biết, nhiều người phải chờ đến gần 2 tiếng đồng hồ để mua được sầu riêng mang về. Tin cho biết là gàng chưa đến kệ thì đã bị người mua giựt lấy trên đường vận chuyển. Ngoài những người thích ăn sầu riêng, có rất nhiều người tham lam, đến mua hai, ba xe đẩy sầu riêng về... bán lại với giá cao hơn. Bình thường giá sầu riêng nằm ở mức gần $4 một kg, nhưng nay chỉ với hơn $4.25 người có thể mua nguyên một trái nặng gần 3 kg mang về nhà. Chương trình giảm giá sầu riêng đã thu hút nhiều người đến siêu thị Big C từ thứ Sáu đến thứ Hai vừa qua.


Quan chức VN đòi tiền ăn vặt từ công ty Nhật


HÀ NỘI - Theo một số hãng thông tấn, báo của Nhật Bản như Asahi, Kyodo, Nikkei, công ty Tenma Việt Nam (công ty mẹ Tenma tại Tokyo, Nhật Bản) đã khai báo hai lần hối lộ tổng cộng hơn $230,000 cho một số cán bộ, công chức cộng sản Việt Nam. Các công tố viên quận Tokyo ban đầu đánh giá hành vi này của Tenma đã vi phạm Luật Phòng Chống Cạnh Tranh Không Lành Mạnh của Nhật Bản. Theo điều tra, khoản tiền trên được Tenma trao cho các cán bộ của một cơ quan địa phương của Việt Nam nhằm được giảm thuế
Trả lời bên hành lang Quốc Hội chiều thứ Hai về tin Tenma Việt Nam, Bộ Trưởng Tài Chính Đinh Tiến Dũng nói, "Việc này rất quan trọng, về đối ngoại liên quan tới môi trường đầu tư kinh doanh; về đối nội đây là việc phòng chống tham nhũng, đặc biệt là trong hai lĩnh vực mà người ta nói là 'ăn vặt'".


Tàu Thái chở dầu lậu bị bắt tại VN


Cách Côn Đảo khoảng 90 hải lý, cảnh sát biển đã phát giác tàu Siam Varich vận chuyển khoảng 1.7 triệu lít dầu DO. Tàu này do ông Phirom Sukpheng, 57 tuổi, quốc tịch Thái Lan, làm thuyền trưởng. Khi bị kiểm tra, thuyền trưởng không trình được giấy tờ của số dầu trên cũng như cả 11 thuyền viên trên tàu đều không có chứng chỉ chuyên môn. Thuyền trưởng thú nhận là đưa dầu vào vùng biển Việt Nam để bán kiếm tiền. Số dầu trên có giá khoảng $650,000. Từ đầu năm đến nay, cảnh sát biển VN đã bắt giữ 7 vụ chở dầu lậu tương tự.


3 người chết tại công trình xây cất ở thủy điện Plei Kần

KON TUM - Một tai nạn xảy ra ở công trình đang xây dựng ở thủy điện Plei Kần xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi trưa thứ Hai, khiến ba công nhân thiệt mạng và ba người khác bị thương. Mấy giới chức huyện Ngọc Hồi, phó trưởng công an huyện, cũng như cán bộ đại diện Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đều đã xác nhận có 3 công nhân tử vong, nhưng không ai biết nguyên nhân. Mấy người có thẩm quyền này nói chung chung với các báo: "Ban đầu là xác định 3 người chết, còn vụ việc thì phải chờ kết luận." Năm 2016, tỉnh Kon Tum cho công ty Tấn Phát thực hiện dự án thủy điện Plei Kần trên sông Pô Kô.

Từ khóa tìm kiếm:
Sầu riêng rẻ chưa từng thấy
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements