Thursday, 12/09/2019 - 04:32:00

Sài Gòn sẽ có thêm 150 nhà vệ sinh công nghệ hiện đại


Một nhà vệ sinh mới tại công viên ở Sài Gòn. (Zing)


Sở Tài Nguyên Môi Trường tại thành phố đông dân nhất Việt Nam cho biết nơi đây sẽ có khoảng 150 địa điểm được xây thêm nhà vệ sinh công cộng theo kỹ thuật tân tiến nhất.
Theo tin của báo Zing, Sở Tài Nguyên Môi Trường cho biết thành phố hiện có 143 nhà vệ sinh công cộng đang hoạt động, nhưng “chưa đủ phục vụ nhu cầu” của người dân và du khách.
Sau khi khảo sát nhu cầu của người dân, Sở cho biết sẽ tăng cương thêm nhà vệ sinh công cộng tại khoảng 150 địa điểm. Chính quyền tại các quận, huyện sẽ tiếp tục việc khảo sát này trước khi chốt lại con số cuối cùng.
Sở Tài Nguyên Môi Trường cho biết thành phố đã tiếp xúc, làm việc với các nhà đầu tư để tìm ra giải pháp, ý tưởng xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên theo hướng xã hội hóa.
Sở Kế Hoạch và Đầu Tư yêu cầu những công trình này cần có “công nghệ hiện đại, tự động hóa và thân thiện với môi trường.”

Kiểu mẫu bên ngoài của nhà vệ sinh cần phù hợp với mỹ quan, kiến trúc đô thị của khu vực. Nội thất bên trong cần đa dạng, phù hợp với nhu cầu của cả người già, trẻ em, người khuyết tật.
Đặc biệt, các nhà vệ sinh công cộng này cần được dọn dẹp thường xuyên, không được phát sinh mùi hôi thối.
Theo Sở Kế Hoạch và Đầu Tư, các nhà vệ sinh công cộng có thể thu tiền của người dùng dịch vụ, khai thác kinh doanh, quảng cáo để thu hồi vốn và chi phí quản lý.
Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 trước thềm kỳ họp thứ 15 có sự tham dự của chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong, nhiều người đã than phiền về tình trạng "đô thị thông minh nhưng thiếu nhà vệ sinh" và mong muốn thành phố sớm tìm ra giải pháp.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising