Thursday, 31/12/2020 - 07:04:41

Pierre Cardin đã từ trần


Ông Pierre Cardin với hai người mẫu xứ Latvia tại Riga năm 1995. (Micheline Pelletier/ Sygma via Getty Images)


PARIS - Nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Pierre Cardin đã qua đời tại một bệnh viện, hưởng thọ 98 tuổi, theo thông báo của gia đình cho biết ngày thứ Ba, cùng ngày ông mất.

Theo truyền thông, tin đồn về việc ông Cardin qua đời đã lan truyền từ tuần trước. Nhiều người hâm mộ thậm chí đã bày tỏ sự tiếc nuối với nhân vật huyền thoại làng thời trang. Tuy nhiên, khi đó ông Cardin vẫn đang được chữa trị tại một bệnh viện ở phía tây Paris, trong tình trạng sức khỏe kém.

Ông Pierre Cardin sinh năm 1922 tại Ý, sau đó di cư sang Pháp sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ông bước chân vào ngành thời trang bằng công việc thợ may quần áo, sau đó dần dần trở nên nổi tiếng với khả năng thiết kế trang phục dành cho cả nam và nữ.

Năm 1947, ông Cardin trở thành giám đốc thiết kế của hãng Christian Dior. Ông Cardin nổi tiếng với thiết kế huyền thoại là chiếc váy “bubble dress.” Tác phẩm này được mô tả là mang tinh thần tương lai, lấy cảm hứng từ những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, sự tiên phong táo bạo và là cuộc cách mạng cho thời trang nữ giới.

Ông Cardin thành lập hãng thời trang của riêng mình vào năm 1950, và sau này đã mở rộng việc kinh doanh ra toàn cầu với nhiều mặt hàng như quần áo, trang sức, đồng hồ.

Cả hai nước Ý và Pháp đều công nhận các thành tựu của ông Cardin và trao tặng ông huân chương danh dự vào năm 1987. Trong cùng năm, cơ quan di sản văn hóa UNESCO của Liên Hiệp Quốc cũng mời ông làm đại sứ thiện chí.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Pierre Cardin đã từ trần
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising