advertisements
Thursday, 14/01/2021 - 09:41:29

Ông Biden công bố kế hoạch $1.9 ngàn tỷ cứu trợ, có $1,400 cho người dân


Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang tháo khẩu trang sau khi đến rạp Queen, nơi được dùng làm trụ sở tạm thời cho chính quyền chuyển tiếp của ông tại Wilmington, Delaware ngày thứ Năm, 14 tháng Giêng, 2021. Ông đã trình bày về chương trình cứu trợ mà trong đó có thêm $1,400 tiền trợ cấp cho mỗi người dân đang gặp khó khăn vì Covid-19. (Alex Wong/ Getty Images)

 

DELAWARE - Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố kế hoạch cứu trợ trị giá $1.9 ngàn tỷ Mỹ kim, nhằm đối phó ảnh hưởng kinh tế của đại dịch, đẩy nhanh việc chích ngừa, và hỗ trợ tài chính cho người dân, cơ sở kinh doanh, và các chính quyền địa phương.

Chương trình cứu trợ có tên là “American Rescue Plan” (Kế Hoạch Cứu Nguy Người Mỹ) sẽ đáp ứng mục tiêu của ông Biden là thực hiện 100 triệu lần chích ngừa vào ngày thứ 100 của chính phủ mới, và cố gắng mở cửa trường học vào mùa xuân.

Kế hoạch mới sẽ cấp thêm $1,400 Mỹ kim tiền trợ cấp trực tiếp cho người dân. Số tiền này, gộp thêm với $600 Mỹ kim đang được phân phối hiện nay, sẽ nâng tổng số tiền trợ cấp lên $2,000 Mỹ kim như ý muốn trước đây của các nhà lập pháp.

Kế hoạch mới cũng gia hạn trợ cấp thất nghiệp, đồng thời gia hạn lệnh cấm trục xuất và cấm kéo nhà đến tháng 9 năm nay. Ngoài ra, một mục tiêu quan trọng trong chính sách dài hạn của đảng Dân Chủ là tăng lương tối thiểu lên $15 Mỹ kim một giờ, và tăng số ngày nghỉ có lương cho người lao động ở mọi ngành nghề.

Trưởng khối Dân Chủ Thượng Viện, Nghị Sĩ Chuck Schumer, nói rằng đề nghị của ông Biden sẽ là ưu tiên hàng đầu của Thượng Viện trong năm nay.

Kế hoạch khẩn cấp của ông Biden sẽ được chi trả bằng tiền mượn nợ, tăng thêm gánh nặng cho khoản nợ vốn đã lên đến hàng ngàn tỷ Mỹ kim của chính phủ Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements