Thursday, 19/04/2018 - 10:37:41

Oanh tạc cơ Trung Cộng bay quanh đảo Đài Loan


Một chiếc H-6K được chiếu trên màn ảnh của đài Trung Quốc CCTV 7. Trung Cộng dùng máy bay thả bom này để tuần hành gần Đài Loan và Biển Đông, đe dọa các nước láng giềng đang có tranh chấp với Bắc Kinh.

BẮC KINH – Các máy bay quân sự Trung Quốc vào thứ Tư một lần nữa lại bay quanh hòn đảo tự trị Đài Loan, trong sự kiện được Không quân Trung Quốc gọi là một “nhiệm vụ thiêng liêng,” còn Đài Loan cáo buộc đây là hành động đe dọa quân sự. Trung Quốc đã gia tăng các hoạt động quân sự xung quanh Đài Loan trong năm qua, bao gồm cả việc cho oanh tạc cơ và các loại máy bay quân sự khác bay quanh hòn đảo.

Trong thông cáo đăng trên mạng vào thứ Năm, Không quân Trung Quốc cho biết các oanh tạc cơ H-6K mới đây đã bay tuần tra quanh đảo Đài Loan, và tuyên bố rằng việc “bảo vệ các dòng sông và núi non của đất mẹ là nhiệm vụ thiêng liêng” của lực lượng này.

Theo Bộ Quốc Phòng Đài Loan, hai chiếc oanh tạc cơ H-6K Trung Quốc bay quanh đảo vào trưa thứ Tư, đầu tiên băng qua eo biển Miyako đến phía đông bắc Đài Loan, sau đó quay về lại căn cứ thông qua eo biển Bashi Channel giữa Đài Loan và Philippines. Cũng trong ngày thứ Tư, truyền thông Trung Quốc đưa tin quân đội đã thực hiện các cuộc tập trận bắn đạn thật cùng với trực thăng, dọc theo bờ biển phía đông nam.

Hội đồng vấn đề đại lục của Đài Loan cho rằng, các cuộc tập trận và các chuyến bay của Không quân Trung Quốc là một hành động đe dọa quân sự. Cơ quan này tuyên bố, Đài Loan sẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia, và không bao giờ đầu hàng trước các đe dọa hoặc áp lực từ nước ngoài. Truyền thông Trung Quốc nói rằng, các cuộc tập trận là lời đáp trả trực tiếp cho sự khiêu khích của các lãnh đạo Đài Loan, liên quan đến ý định tuyên bố độc lập của hòn đảo này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp