Friday, 06/10/2017 - 08:08:04

Nông dân khổ vì băng đảng bảo kê gặt lúa


Người dân bực bội trước vấn nạn "bảo kê" máy gặt. (Người Đưa Tin)


HƯNG YÊN - Gần đây, trong khu vực thị trấn Lương Bằng lại tiếp diễn tình trạng bảo kê máy gặt khiến không ít người dân rất bực bội, lo lắng.

Người dân ở đây cho biết, máy gặt muốn xuống ruộng phải nộp cho "xã hội đen" từ 2 đến 3 triệu đồng ($85 đến $130). Nếu là máy lạ hoặc không đóng bảo kê sẽ bị chúng đánh và phá máy để dằn mặt.

Trong khi đó, chủ máy khi đã đóng tiền bảo kê thì lại tự ý nâng giá lên tới $7 đồng/1 sào, đắt hơn so với giá hiện tại là $2.5.

"Bây giờ nhà chỉ có một đến hai người, toàn người già trẻ nhỏ, mà lúa chín thì không sao gặt được, đi gặt tay nó đánh, dọa, còn gặt máy thì giá cắt cổ. Báo với cơ quan chức năng thì không ăn thua, công an ở đó thì không sao, không có công an thì chúng nó lại đến đe dọa," một người nói với báo Người Đưa Tin.

Không dừng lại ở đó, khi anh Đào Đức Hùng - một người dân ở thôn Mụa (thị trấn Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên) mang máy về gặt thuê với giá hơn $5/1 sào thì bị nhóm côn đồ tám người dùng đao, mã tấu uy hiếp, đánh đập đưa đến trọng thương phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp