advertisements
Tuesday, 28/01/2020 - 06:58:54

Nhóm biện hộ TT Trump gạt bỏ hồi ký của Bolton

Trong ngày tranh luận cuối cùng vào thứ Ba, các luật sư biện hộ của Tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu Thượng Viện xóa bỏ các cáo trạng, đồng thời cho rằng các cáo buộc mới đây của cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton là không hợp lệ, không thể sử dụng trong quá trình luận tội. Trước đó vào thứ Hai, truyền thông Hoa Kỳ đã trích dẫn bản thảo một cuốn sách sắp xuất bản của ông Bolton, trong đó, vị cựu cố vấn khẳng định chính Tổng Thống Trump đã nói rằng ông muốn giữ lại tiền viện trợ cho Ukraine, cho tới khi nước này chịu điều tra đối thủ chính trị là cựu Phó tổng thống Joe Biden.
Tuy nhiên, luật sư riêng của ông Trump, ông Jay Sekulow, cho rằng không thể luận tội tổng thổng dựa trên một lập luận không có căn cứ. Ông Sekulow cũng thêm rằng, cho dù những điều ông Bolton nói là sự thật, điều này cũng không tạo thành một tội trạng đủ để luận tội. Một số nghị sĩ Cộng Hòa đã đề nghị được xem bản thảo cuốn sách của ông Bolton.
Tuy nhiên, lãnh đạo phe Dân Chủ Thiểu Số Nghị Sĩ Chuck Schumer bác bỏ ý kiến này, và cương quyết yêu cầu triệu tập ông Bolton ra làm nhân chứng cho phiên xét xử luận tội.
Trong phần trình bày sau cùng, các luật sư biện hộ đã yêu cầu Thượng Viện xóa mọi cáo trạng đối với tổng thống, nói rằng các nghị sĩ đang thực hiện “một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của họ theo hiến pháp, là đánh giá một lãnh đạo của một nước tự do, một tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Hoa Kỳ, và đây không phải là một trò chơi chỉ dựa trên các tin tức rò rỉ hoặc những cáo buộc vô căn cứ.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements