Thursday, 30/04/2020 - 06:03:25

Nhiều người Mỹ đình công không trả tiền nhà vào tháng 5

 

NEW YORK - Nhiều người thuê nhà tại New York đang hẹn nhau cùng đồng loạt không trả tiền nhà vào ngày 1 tháng 5, nhằm tạo áp lực buộc các nhà lập pháp phải hỗ trợ thêm cho người thuê nhà trong giai đoạn khủng hoảng vì dịch bệnh. Những người tổ chức phong trào không trả tiền nhà nói rằng, rất nhiều người đã bị mất việc làm và đang cạn tiền, nên không trả nổi tiền nhà.
Một số khác cho biết họ chưa quá mức khó khăn, nhưng sẽ không trả tiền nhà, nhằm ủng hộ cho phong trào mới. Cuộc biểu tình tại New York là một phần của một nỗ lực đang lan rộng trên toàn Hoa Kỳ, kêu gọi người thuê nhà không trả tiền nhà vào ngày 1 tháng 5, khi họ đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và khó khăn kinh tế.
Nhiều tổ chức tại California, Chicago, Philadelphia, và nhiều nơi khác cũng đang vận động cho phong trào không trả tiền nhà từ tháng 5. Khoảng 1 phần 3 các gia đình Hoa Kỳ là người thuê nhà, và gần phân nửa số này đang phải trả hơn 30% thu nhập cho tiền nhà và các dịch vụ tiện ích, trước khi dịch Covid-19 làm xáo trộn mọi thứ.
Tuy chính phủ liên bang đã nhanh chóng đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ người sở hữu nhà vào tháng trước, nhưng sự giúp đỡ giành cho người thuê nhà vẫn còn rất ít và rất khác nhau tại các thành phố và tiểu bang. Tại New York, những người biểu tình không trả tiền nhà muốn giới lập pháp phải hủy bỏ toàn bộ các khoản nợ tiền nhà, nợ tiền góp mua nhà, và nợ tiền điện nước, xảy ra trong thời gian dịch bệnh. Trong khi đó, giới chủ cho thuê nhà nói rằng, tiền thuê nhà là thu nhập cần thiết để họ trả tiền mua nhà hàng tháng, tiền thuế, và chi phí bảo trì nhà cửa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising