Sunday, 03/07/2016 - 06:18:01

Nhà hàng bị phạt vì thu tiền vé vào bãi biển


MALIBU – Những người quản lý nhà hàng Paradise Cove tại Malibu hiện đang bị điều tra, sau khi nhà hàng này thu tiền vé đối với những người vào chơi tại bãi biển và cầu tàu công cộng gần nhà hàng. Nhà chức trách bắt đầu điều tra vào tháng trước, sau khi những người đi biển than phiền rằng, nhà hàng Paradise Cove thu phí $20 Mỹ kim, gọi tên là phí “thành viên câu lạc bộ bãi biển hàng ngày”, đối với những người muốn ra biển chơi.
Ủy Ban Duyên Hải California hôm 16 tháng 6 đã gởi thư cảnh cáo tới công ty Kissel Co., nơi quản lý nhà hàng Paradise Cove, đe dọa sẽ áp đặt một khoản phạt $11,250 Mỹ kim mỗi ngày, vì cản trở người dân đi vào khu vực công cộng. Năm 2014, Ủy Ban cũng từng gởi thư đến công ty này, cho biết rằng họ đã vi phạm luật tiểu bang, khi tự ý gắn bảng cấm lướt sóng và đóng cửa cầu tàu bằng cách gắn cổng có khóa tại đây.

Cảnh sát đập kính xe cứu chó con bị nóng
FLORIDA – Vào cuối tuần trước, một cảnh sát tại Pensacola, tiểu bang Florida đã phải dùng biện pháp mạnh để cứu một chú chó con bị nhốt trong xe nóng, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 90 độ F. Cảnh sát Anthony Giorgio được cử đến một khu thương mại, sau khi có 2 tin báo liên quan đến việc chó bị nhốt trong xe dưới trời nắng.
Trong tin báo đầu tiên, người chủ xe đã kịp quay lại khi cảnh sát tới nơi. Nhưng trong vụ thứ hai, cảnh sát Giorgio đã phải tự mình giải quyết. Viên cảnh sát đã dùng gậy baton đập bể kính xe bên phía hành khách và mở cửa xe. Mảnh kính không rớt lên chú chó con, vì chú chó được nhét ở ghế sau của xe. Khi cảnh sát Giorgio đưa chú chó con ra ngoài, những người đứng quan sát xung quanh đã vội chạy đến hỗ trợ. Chú chó con được cho uống nước, được đặt trước máy lạnh trong xe cảnh sát, và sau đó được đặt lên nước đá. Chú chó sau đó đã sống sót.
Nhà chức trách cho biết, chú chó con sau đó đã được trả về cho chủ nhân, vì đây là một con chó con còn rất bé, chưa mở mắt, và điều tốt nhất cho chú chó là được về với mẹ. Người chủ xe bị phạt tội Tàn nhẫn với động vật, với tiền phạt cho lần vi phạm đầu tiên là $150 Mỹ kim. Cơ quan Dịch vụ động vật Escambia cho biết, người chủ xe vẫn còn may mắn, vì nếu chú chó con thiệt mạng, họ sẽ bị truy tố nhiều tội hình sự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp