Tuesday, 17/09/2019 - 07:11:14

Nghịch, 4 em uống sữa pha dầu thơm thuốc lá điện tử, cùng vô nhà thương


Bốn em trai nhập viện sau khi uống chung chai nước này. (Hình của Công An)


HẢI PHÒNG - Không phải bị ngộ độc ma túy, nhưng bị ngộ độc một thứ khác. Đó là lời khẳng định của công an liên quan đến sự việc bốn em trai ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền chia nhau uống một chai sữa rồi cùng bị đưa vào bệnh viện.
Công an nói rằng chai sữa bị pha tinh dầu thuốc lá điện tử nên các em bị đau bụng, không phải ngộ độc ma tuý như tin đồn được lan truyền mau chóng trong ngày qua.
Chai nước ngọt Nutriboost mà bốn em nhỏ đã uống vào và khiến các em bị đau bụng đã được công an tịch thu để xét nghiệm.

Theo báo cáo của Bệnh Viện Đa Khoa Lê Chân, gần 3 giờ chiều Chủ Nhật, này 15/9, bệnh viện tiếp nhận cháu Đặng Thái Tuấn, 11 tuổi, được người nhà đưa đến trong tình trạng lờ đờ, da xanh tái, môi nhợt và buồn nôn. Gia đình cho biết, trước đó cháu Tuấn uống nước ngọt do một anh lớn tuổi cho. Khoảng 20 phút sau khi uống, thấy sức khỏe em bé có diễn biến bất thường nên gia đình đưa vào viện.
Khoảng 5 phút sau, các em Lê Hoàng Anh, 13 tuổi, Nguyễn Trung Tân, 13 tuổi, và Phạm Việt Hưng, 16 tuổi, cũng được chở vào viện trong tình trạng tương tự.
Sau khi được cấp cứu khoảng một tiếng đồng hồ, sức khỏe các em đã có tiến triển khá hơn.
Giám đốc Sở Y Tế Hải Phòng bà Phạm Thu Xanh cho biết thêm, bốn trẻ em này bị ngộ độc sau khi cùng nhau uống chai sữa Nutriboost.
Bà Xanh nói với báo VnExpress, "Các cháu này bị ngộ độc thức ăn thông thường chứ không phải ngộ độc ma tuý pha sẵn trong chai sữa Nutriboost như dư luận đồn thổi. Ngày thứ Ba, cả bốn cháu đã xuất viện, đi học trở lại bình thường."

Thông tin thêm về sự việc, tối thứ Ba, trung tá Đoàn Bảo Khanh, quyền Trưởng Công An quận Ngô Quyền cho biết, nhà chức trách đã nhận được chai sữa Nitriboost mà bốn trẻ em đã uống do bệnh viện Lê Chân bàn giao, đưa đi xét nghiệm. Kết quả, dung dịch trong chai không có chất gây nghiện hay chất ma túy.
Trong khi đó, công an phường Lạch Tray cho biết nguyên nhân khiến cả bốn em trai cháu bị đau bụng là do một em đã lấy chai tinh dầu thơm dùng để hút thuốc lá điện tử của phụ huynh cháu Phạm Việt Hưng để pha vào trong chai sữa.
Trước khi có thông tin từ bệnh viện và công an, trong ngày thứ Ba người dân Hải Phòng từng hoang mang khi nghe tin bốn thiếu niên uống sữa và bị ngộ độc mà ban đầu họ nghe đồn là chất ma túy.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tin đồn thổi về 4 em ngộ độc ma túy cũng TỐT thôi, vì tuy là tin thất thiệt, nhưng sự hoang mang lo lắng của người dân cũng gây nơi người khác CẢNH GIÁC về cái hại của ma túy. Xét cho cùng, bất cứ cái gì cũng có 2 mặt: Phải và Trái, "POUR" và "CONTRE", nghĩa là không có cái gì XẤU hẳn hay TỐT hẳn. Đây chính là triết lý của sự sống