Friday, 23/04/2021 - 08:40:51

Nam Dương phát hiện vật thể dưới biển khi tìm kiếm tàu ngầm mất tích


Tàu cứu hộ của lực lượng SAR (Search and Rescue) của Nam Dương (BASARNAS) đang đến cảng Tanjung Wangi ngày thứ Sáu để tham gia cuộc tìm kiếm chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã mất tích từ thứ Tư ngoài khơi đảo Bali. (Suryanto/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

JAKARTA – Vào sáng sớm thứ Bảy, đội tìm kiếm của Nam Dương tin rằng họ đã xác định được khu vực nơi tàu ngầm chở 53 người có thể đang bị chìm, trong lúc nhà chức trách đang lo ngại rằng lượng oxygen trên tàu có thể sẽ cạn trong vòng vài giờ nữa.

Khu vực được chú ý nằm cách đảo Bali khoảng 40 cây số về phía bắc, nơi mặt biển xuất hiện váng dầu, và các thiết bị dò tìm đã phát hiện một vật thể lớn có thể là tàu ngầm.

Thiếu Tướng Achmad Riad, chỉ huy trung tâm truyền thông của quân đội Nam Dương, cho biết tàu hải quân đã phát hiện một vật thể “có cộng hưởng từ trường mạnh” ở độ sâu từ 50 đến 100 mét, và chiến hạm Riguel của Hải quân Nam Dương đang sắp đến khu vực này.

Chiếc Riguel có thiết bị phát sóng âm công nghệ cao, và hải quân hy vọng chiến hạm này có thể tìm ra tàu ngầm KRI Nanggala-402, tàu ngầm do Đức sản xuất đã mất tích tại eo biển Bali từ sáng sớm thứ Tư.

Nhà chức trách cho biết có hai yếu tố có thể giải thích cho việc váng dầu nổi trên mặt biển, là tàu ngầm bị rò rỉ dầu do lặn quá sâu, hoặc tàu cố tình xả dầu trong nỗ lực nổi lên bề mặt.

Hiện nay có 21 chiến hạm Nam Dương, cùng 1 tàu ngầm, và nhiều tàu khác thuộc lực lượng cảnh sát Nam Dương, đang tham gia tìm kiếm tàu ngầm Nangala.

Hai chiến hạm Úc cùng một số tàu Hoa Kỳ trong khu vực cũng đang trên đường đến hỗ trợ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện tầu ngầm mất tích là chuyện buồn, BÀN với LUẬN làm chi ?
Advertising